Nem rán là một món ăn rất đỗi thân quen mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm cổ truyền của người dân Việt Nam. Và món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được chế biến từ Miến dong Phia Đén, loại miến đặc sản Cao Bằng. Hãy để Vua Đặc Sản hướng dẫn bạn cách làm món nem rán thơm ngon chuẩn vị nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Miến dong Phia Đén: 100 gr
  • Thịt nạc vai lợn: 200 gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bánh ram Hà Tĩnh: 1 gói
  • Giá đỗ, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, tỏi, ớt,..
  • Nước mắm 50ml, nước cốt chanh
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu và làm nhân bánh

- Thịt lợn mua về bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

- Giá đỗ rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.

- Cà rốt, hành tây sau khi bỏ vỏ thì rửa sạch và thái sợi; hành lá thái nhỏ.

- Ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Miến dong Phia Đén trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ.

- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.

Cuốn nem

- Trải 1 lá bánh ram Hà Tĩnh ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Sau đó trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.

- Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.

- Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp.

- Cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.

Chiên nem

Cho chảo lên bếp, cho thêm một lượng dầu vừa đủ ngập nem. Chiên đến khi nem chín vàng đều là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Nem rán thường được ăn kèm với bún. Bạn cũng có thể chuẩn bị ít rau sống như rau xà lách, húng lủi, húng quế để ăn cùng.

Nem rán có màu vàng ươm bắt mắt, nóng hổi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ, phần nhân mềm, ẩm, đậm đà gia vị, ăn cùng nước chấm sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Đã ăn thử một lần là sẽ muốn ăn mãi không ngừng.

LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:

Hotline: 0907 266 388

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

https://www.vuadacsan.com.vn/mien-xao-thap-cam-mon-an-ngon-duoc-che-bien-tu-mien-dong-phia-den-%E2%80%93-dac-san-cao-bang

https://www.vuadacsan.com.vn/mien-dong-phia-den-%E2%80%93-dac-san-cao-bang-la-mon-qua-bieu-khong-the-bo-lo-dip-tet-2023

https://www.vuadacsan.com.vn/top-diem-ban-mien-dong-phia-den-%E2%80%93-dac-san-cao-bang-uy-tin-tai-lao-cai

https://www.vuadacsan.com.vn/top-diem-ban-mien-dong-phia-den-%E2%80%93-dac-san-cao-bang-uy-tin-tai-hai-phong


Tin liên quan

Từ khóa: miến dong phia đén, chế biến miến dong phia đén, món ăn ngon làm từ miến dong phia đén

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP