Quýt ngâm đường phèn có vị ngon ngọt, không giống với chanh hay quất ngâm nên thích hợp cho cả nhà dùng vào những ngày chuyển mùa để phòng bệnh. Vua Đặc Sản sẽ chỉ bạn cách làm quýt ngâm đường theo công thức sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 5 quả quýt

- 80g đường phèn

- 400ml nước

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quýt lột bỏ vỏ, tách múi, tước sạch phần xơ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả quýt vào trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Sên quýt

Bắc nồi cùng 400ml nước và đường phèn, nấu cho đến khi đường tan chảy hết. Lúc này cho quýt vào, nấu trong 5 phút rồi tắt lửa.

3. Thành phẩm

Khi quýt đã nguội thì cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín. Bạn có thể dốc ngược lọ lại và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Quýt ngâm đường phèn có thể dùng được sau 24 giờ.

Món quýt ngâm đường phèn thơm ngon phòng ho cảm cúm, tăng sức đề kháng hoặc khi pha trà cho thêm nước quýt ngâm rồi trộn chung với đá làm thức uống ngon và bổ.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: quýt ngâm đường phèn, cách làm quýt ngâm đường phèn, quýt, đường phèn, phòng bệnh giao mùa

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP