Món bánh ướt dẻo ngon ăn cùng chả lụa chấm nước mắm đậm đà chắc hẳn là món ngon được nhiều người yêu thích. Vậy hãy cùng Vua Đặc Sản vào bếp làm bánh ướt bằng bánh tráng rất đơn giản nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 200gr chả lụa
- 100gr hành tím
- 2 trái ớt
- 1 trái chanh
- Rau sống: Xà lách, giá đỗ, rau diếp cá, dưa leo,...
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
 
 
2. Quy trình thực hiện
 
Bước 1: Ngâm bánh tráng

Bạn cho nước sôi để nguội vào thau hoặc tô lớn, sau đó cho lần lượt từng cái bánh tráng Tây Ninh vào, mỗi cái bạn để cho ngập nước rồi mới cho tiếp cái sau vào, ngâm trong 3 phút.

Bước 2: Cuốn bánh ướt

Bạn đeo găng tay vào, lấy bánh tráng vừa ngâm ở bước trên trải ra mâm hoặc dĩa lớn rồi xếp bánh tráng với độ rộng khoảng 4cm.

Tiếp theo bạn quét một lớp dầu mỏng lên dĩa, cho bánh tráng vừa xếp lên, tiếp tục quét thêm một lớp dầu mỏng lên bánh tráng.

Bước 3: Hấp bánh ướt

Bạn cho nước vào nồi để đun, đợi nước sôi rồi cho dĩa bánh tráng vào nồi hấp trong khoảng 1 phút rồi lấy dĩa bánh tráng ra.

Bước 4: Pha nước chấm

Bạn cho vào chén 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước ấm rồi khuấy cho tan đường. Sau đó cho tiếp 4 muỗng canh nước mắm vào cùng 2 trái ớt cắt lát mỏng là xong phần nước chấm.

Bước 5: Phi hành tím

Bạn bóc vỏ và rửa sạch khoảng 100gr hành tím, đem cắt lát mỏng rồi đem phi lên chảo dầu ở lửa vừa đến khi hành tím được vàng giòn rồi vớt ra.

Bước 6: Sơ chế chả lụa và rau sống ăn kèm

Bạn cắt chả lụa thành từng miếng vừa ăn. Còn các loại rau sống và dưa leo đem đi rửa sạch rồi cũng cắt nhỏ.

3. Thành phẩm

Bánh tráng mềm mềm, dai dai ăn kèm cùng nước mắm đậm đà và chả lụa, rau sống thơm ngon sẽ là một món ăn hấp dẫn đối với tất cả các thành viên trong gia đình đó!

Bánh tráng hấp xong bạn chia ra từng dĩa, sau đó cho chả lụa, rau sống, hành phi lên trên cùng với bánh. Dọn thêm chén nước chấm đã làm sẵn vậy là món bánh ướt bằng bánh tráng đã hoàn thành rồi!

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: bánh ướt, bánh cuốn, cách làm bánh ướt, cách làm bánh cuốn, làm bánh ướt bằng bánh tráng, bánh tráng, bánh tráng trắng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP