Há cảo là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được dùng làm bữa ăn sáng. Bánh được hấp nóng hổi, vỏ bánh dai dai bao phủ nhân đậm vị và nước chấm “ thần thánh" tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Cùng vào bếp ngay với Vua Đặc Sản nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g bánh tráng Tây Ninh
- 300g thịt heo xay
- 200g tôm
- 50g hành lá ( cắt nhỏ)
- 10g gừng băm, 5g tỏi băm
- Bột bắp
- ¼ quả chanh
- Gia vị: Tương ớt, sa tế, muối, đường, nước tương, dầu mè
2. Quy trình thực hiện
Bước 1: Trộn nhân thịt
Đầu tiên, bạn lột vỏ và bỏ đầu tôm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho 300g thịt heo xay, 200g tôm, 50g hành lá, 10g gừng băm, 5g tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp vào tô, trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 2: Gói bánh
Bạn đặt bánh tráng Tây Ninh lên mặt phẳng sạch như thớt, rồi thấm ít nước vào bánh tráng để tạo độ mềm. Sau đó, bạn cho từng lượng nhân vừa phải vào giữa bánh tráng, rồi bắt đầu gói.
Bạn gấp hai mép bánh tráng ở hai bên lại, rồi dùng tay giữ cố định phần nhân. Xoay tròn để bánh tráng kết dính vào nhau, khi hấp sẽ không bị bung.
Bước 3: Hấp bánh
Bạn cho nước vào nồi hấp để tiến hành đun sôi nước. Sau đó, bạn thoa ít dầu ăn lên đáy xửng hấp và đặt bánh vào. Khi nước sôi, bạn đặt xửng vào nồi rồi tiến hành hấp chín bánh từ 7 - 9 phút.
Mách nhỏ: Thoa dầu ăn vào đáy xửng hấp sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng, không bị dính vỏ bánh vào xửng.
Bước 3: Làm nước chấm
Để làm nước chấm, bạn cho 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước tương, vắt 1/4 quả chanh, 1/2 muỗng cà phê tương ớt và 1/2 muỗng cà phê sa tế vào chén rồi trộn đều là hoàn thành rồi nhé.
3. Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay phần há cảo tôm thịt bằng bánh tráng thơm ngon, dễ làm rồi đấy. Lớp vỏ bánh tráng trắng Tây Ninh dai dai hoà cùng vị mềm ngọt của tôm và thịt heo xay, ăn kèm nước tương mặn cay đậm đà hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262
Tin liên quan
Từ khóa: há cảo, cách làm há cảo nhân tôm thịt, bánh tráng
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận