Thay vì mỗi khi lên cơn thèm lại phải lặn lội ra ngoài mới mua được món bánh tráng cuốn thịt heo về nhà thưởng thức thì bạn hãy tham khảo ngay công thức làm món bánh tráng cuốn thịt heo cực đơn giản dưới đây.

Chỉ với vài bước chế biến bạn sẽ có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu thưởng thức ngay tại nhà.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 1kg thịt ba chỉ heo

- Bánh tráng trắng Tây Ninh

- 20g bánh phở, 3 trái ớt, 1 trái xoài chua, 2 trái dưa leo, 1 trái dứa, 2 cây rau xà lách, 50g rau húng, 50g rau kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 trái chanh

- Gia vị: Mắm nêm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu,  muối

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo đem rửa sạch. Các loại rau gồm: Rau xà lách, rau húng lũi, rau kinh giới bạn đem rửa sạch để ráo. Xoài, 2 trái ớt, ½ trái dứa và dưa leo cắt sợi vừa ăn.

Tiếp đến bạn cho tỏi, 1 trái ớt, cùng 1 củ sả cắt lát vào cối giã nhuyễn tiếp đến bỏ thêm ¼ trái dứa vào giã tiếp đến khi hỗn hợp trên nát và trộn đều vào nhau. Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Luộc thịt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt cùng 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả cây và 1/4 trái dứa còn lại vào nồi. Nêm thêm vào nồi thịt các loại gia vị gồm: 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột canh.

Cuối cùng bạn đổ nước vào nồi cho ngập miếng thịt và tiến hành bật bếp luộc thịt. Thời gian luộc thịt khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, rồi vớt thịt ra ngoài để nguội.

Bước 3: Chiên thịt

Bạn dùng 1 chiếc dao nhọn xăm phần bì của miếng thịt sau đó dùng chút muối bôi lên phần da heo rồi bỏ miếng thịt heo vào chảo chiên, với cách này phần bì chiên sẽ rất nhanh giòn và không bị bắn dầu khi chiên.

Ngoài ra để miếng thịt chiên được vàng giòn thì bạn có thể thực hiện theo cách khác đó là: Lấy chút nước cốt chanh rưới lên thịt rồi đem phơi nắng từ 1 - 2 giờ rồi mới đem chiên.

Chiên thịt heo ngập dầu đến khi miếng thịt heo chín vàng là được, thời gian chiên thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi thịt chín vàng giòn thì bạn vớt thịt ra và cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Pha nước chấm

Cách 1: Công thức nước mắm

Cho vào chén 50ml nước ấm, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường, vắt nước 1 quả chanh, 50ml nước mắm và dùng muỗng khuấy đều. Sau cùng, cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều hỗn hợp. Điều chỉnh gia vị lần nữa cho vừa miệng

Cách 2: Công thức mắm nêm

Bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả và thơm đã giã nát trước đó vào 1 chiếc chén rồi thêm vào chén 3 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều vậy là bạn đã có chén nước chấm ngon đúng vị.

3. Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị để cả nhà cùng thưởng thức.

Trước tiên bạn trải 1 tờ bánh tráng ra sau đó thêm 1 lớp bánh phở vuông, thêm các loại rau sống, ớt, xoài, thơm, dưa leo,… tiếp đến bỏ thịt chiên lên trên, cuốn lại rồi thưởng thức.

Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm với lớp bánh tráng bên ngoài dai dai kết hợp cùng rau sống tươi mát, thịt heo giòn thơm quyện cùng vị nước chấm mắm nêm đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: bánh tráng cuốn thịt heo, món cuốn, bánh tráng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP