Gạo Séng Cù - đặc sản trứ danh mảnh đất Lào Cai với những đặc trưng riêng nên khi nấu chín hạt dẻo thơm, mềm mịn, hương thơm lan tỏa mà các loại gạo thông thường khó có được. Cùng Vua Đặc Sản vào bếp và nấu cơm ngay thôi nào.
Đặc điểm Gạo Séng Cù
Nếu đến Lào Cai vào đúng dịp thu hoạch lúa, bạn sẽ ấn tượng bởi những cánh đồng Séng Cù trĩu bông, hạt chắc mẩy, bóng đẹp, hương thơm lan tỏa khắp núi rừng.
Gạo Séng Cù với hàm lượng dinh dưỡng cao như hàm lượng vitamin E, vitamin B1, B3, B6, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp 4-6 lần so với các loại gạo khác. Hạt gạo dài, cứng khi nấu thành cơm có mùi thơm hương cốm, ăn dẻo, mềm, vị ngọt đậm.
Cách nấu cơm:
Bước 1: Đong gạo
Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường.
Bước 2: Vo gạo
Vo gạo 2 lần với nước sạch.
Bước 3:
Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày. Với gạo Séng Cù thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 180-190ml nước. Cứ thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo. Hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp.
Bước 4: Nấu cơm và ủ cơm
Sau khi nấu xong , nồi chuyển sang chế độ giữ ấm , lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.
Nếu bạn có nhu cầu mua Gạo Séng Cù – đặc sản trứ danh Lào Cai thì hãy liên hệ với Vua Đặc Sản.
LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:
Hotline: 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
https://www.vuadacsan.com.vn/dac-san-lam-qua-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua-dip-tet-2023-gao-seng-cu
Tin liên quan
Từ khóa: gạo séng cù, cách nấu cơm bằng gạo séng cù
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận