Một buổi sáng cuối tuần se se lạnh, cả gia đình quây quần bên nồi bánh đa cá rô đồng đậm đà thơm ngon thật không còn gì tuyệt vời hơn. Đây là món ăn chắc hắn không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã đã biết cách nấu món này sao cho thật ngon chưa? Bài viết dưới đây của Vua Đặc Sản sẽ bật mí cho bạn nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g cá rô đồng

- 300g bánh đa Quỳnh Côi

- 1 mớ rau cần

- 300g xương heo (hoặc nước dùng xương)

- Gừng, hành lá, hành tím, thì là, cà chua

- Rau sống ăn kèm

- Bột nêm, muối, hạt tiêu

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô đồng rửa sạch, cho thêm nhúm muối vào xóc đều cho sạch nhớt. Sau đó bạn đánh vảy cá, cắt phần đầu riêng ra và bỏ hết ruột.

Bạn rửa sạch xương heo với giấm để khử mùi hôi.

Rau cần nhặt sạch, cắt khúc, rửa sạch rồi đem để ráo nước.

Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ. Thì là, hành rửa sạch và cắt khúc.

Bánh đa Quỳnh Côi ngâm mềm với nước lạnh sau đó chần sơ bằng nước sôi.

Bước 2: Luộc cá, hầm xương

Bạn cho phần mình cá vào nồi nước, đun sôi và luộc chín cá. Sau đó gỡ phần nạc riêng ra, dùng phần xương giữa và 2 bên cho vào giã chung với đầu cá lấy nước.

Tiếp đến, bạn bắc nồi nước khác lên luộc xương sau khi rửa để lấy nước hầm. Sau đó đổ phần nước cốt cá rô vào đun với lửa nhỏ trên bếp. Cho vào 1 muỗng cà phê muối.

Bước 3: Làm nước dùng

Cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm 3 muỗng cà phê hành băm. Khi hành thơm thì cho cà chua đã cắt múi vào xào cùng. Bạn cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi tiếp tục xào.

Khi cà chua đã mềm thì cho phần cà chua với hành đó vào nồi nước dùng đun sôi liu riu rồi thêm vài lát gừng thái chỉ để nước dùng không tanh. Nêm nếm tiếp cho vừa miệng.

Bước 4: Chiên cá rô

Phần thịt cá rô đã lọc, bạn chiên vàng trên chảo rồi gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu ăn.

3. Thành phẩm

Bánh đa mềm thì cho vào tô, thêm phần thịt cá đã ráo dầu. Bạn trụng qua rau cần vào nồi nước dùng rồi xếp lên bát. Thêm hành lá, thì là rồi chan từ từ nước dùng vào. Có thể thêm ớt hoặc tiêu cho thơm hơn nha.

Tô bánh đa cá rô đồng nổi bật với màu vàng ươm của thịt cá được chiên vàng, màu trắng của bún, màu xanh bắt mắt của rau cần, hành lá và màu đỏ của cà chua. Khi ăn cảm nhận được vị ngọt, béo của cá rô, vị mát của rau cần tây, mùi thơm thơm của những loại gia vị được thêm vào tạo nên món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng khiến ai cũng thích mê.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: cách làm bánh đa cá rô đồng, bánh đa cá rô đồng, bánh đa khô, bánh đa quỳnh côi

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP