Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được rất nhiều giới trẻ yêu thích, đặc biệt là bánh tráng nướng pate. Với vỏ bánh giòn rụm bên ngoài và nhân pate béo ngậy, thơm ngon bên trong, bánh tráng pate chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng Vua Đặc Sản tìm hiểu cách làm bánh tráng nướng pate ngon tuyệt vời nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Bánh tráng trắng Tây Ninh

- Pate

- Xúc xích

- Trứng cút

- Ruốc heo

- Hành tím, hành lá, hành phi

- Dầu ăn, sa tế, đường, dầu hào

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bóc vỏ và rửa sạch hành tím, sau đó cắt lát. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ. Cắt lát xúc xích vừa ăn. Chuẩn bị các nguyên liệu khác như pate, trứng cút và ruốc heo.

Bước 2: Xào nhân

Sử dụng chảo, cho một ít dầu ăn và đun nóng. Sau đó, phi thơm hành tím trong dầu. Tiếp theo, thêm 30g sa tế một thìa canh đường và 30g hành lá vào chảo. Khi hỗn hợp sôi, đảo đều cho đến khi nhân được chín. Sau đó, tắt bếp và để nhân nguội.

Bước 3: Chuẩn bị bánh tráng và nhân

Đặt một tờ bánh tráng Tây Ninh lên bề mặt, trải một lớp pate lên bánh tráng. Tiếp theo, đặt một ít nhân xào lên pate và chừa một khoảng trống ở giữa để đặt trứng cút. Dùng muỗng để dàn đều nhân và pate lại với nhau. Cuối cùng, thêm vài lát xúc xích, chà bông heo và hành phi lên bề mặt bánh tráng.

Bước 4: Nướng bánh tráng

Bắc một chảo lên bếp và mở lửa nhỏ. Khi chảo đã nóng, đặt bánh tráng đã chuẩn bị lên chảo và nướng cho đến khi nhân bên trong bánh săn lại. Sau đó, gấp đôi bánh tráng và tiếp tục nướng ở hai mặt cho đến khi vỏ bánh tráng giòn và chuyển sang màu nâu nhạt.

3. Thành phẩm

Sau khi bánh tráng được nướng chín và có màu hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng pate ngon lành. Bánh có vỏ giòn rụm, nhân bên trong béo thơm từ pate, trứng cút và xúc xích, cùng với hương vị hấp dẫn từ hành tím, hành lá và hành phi.

Bánh tráng nướng pate là món ăn vặt hấp dẫn với vỏ giòn rụm và nhân béo thơm từ pate, trứng cút và xúc xích. Vỏ bánh tráng nướng giòn rụm tạo cảm giác ngon miệng ngay từ lần đầu tiếp xúc. Bên trong, pate mang đến hương vị bùi bùi, kem kem, kết hợp với vị thơm đặc trưng của trứng cút và hương đậm đà từ xúc xích.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tuyệt vời của các hương vị này. Để tăng thêm hương vị, bánh tráng nướng pate thường được ăn kèm với tương ớt Mường Khương cay tê. Món ăn này mang đến sự thích thú khi thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: cách làm bánh tráng nướng pate, bánh tráng trắng, món ăn ngon

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP