Nếu bạn đang cần một gợi ý cho bữa ăn sắp tới của gia đình mình thì không nên bỏ qua món thịt kho tàu trứng cút cực ngon và đơn giản. Hãy cùng vào bếp với Vua Đặc Sản để thực hiện ngay món kho này và cùng thưởng thức với mọi người nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ

- 20 quả trứng cút

- 1 nhánh hành lá

- 1 quả ớt sừng

- 1 gói gia vị thịt kho

- 1 muỗng cà phê nước màu thốt nốt

- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, muối, dầu ăn

Nước màu thốt nốt giúp món thịt kho lên màu đẹp hơn

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch để ráo sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Trứng cút bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi và luộc khoảng 7 - 10 phút cho chín. Sau khi trứng chín thì chờ cho trứng nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, bạn rửa trứng qua một lần nước sạch nữa để loại bỏ hết những vụn vỏ còn dính trên trứng.

Ớt và hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ để trang trí.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Bạn ướp thịt ba chỉ với 1 gói gia vị thịt kho, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu thốt nốt, 1 ít tiêu xay, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong khi chờ ướp, bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho trứng cút vào và chiên lửa vừa cho trứng chín vàng đều. Sau đó, bạn vớt trứng ra rây để cho ráo mỡ.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu trứng cút

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho phần thịt đã ướp vào chảo, xào khoảng 3 phút để thịt hơi săn lại rồi cho vào nồi kho. Tiếp theo bạn cho thêm 1 chén (chén ăn cơm) nước lọc vào nồi để kho thịt.

Khi thịt sôi thì cho phần trứng cút đã chiên, 1 chút ớt băm vào nồi. Bạn kho trên lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món thịt kho tàu thơm ngon nóng hổi rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm béo ngậy, vỏ ngoài của trứng cút dai dai, bên trong mềm không bị nát và tanh. Món này ăn với cơm Gạo Séng Cù dẻo thơm là hợp nhất nhé.

Thành phẩm

Gạo Séng Cù được coi như hạt ngọc của núi rừng bạn tặng cho người dân Tây Bắc, là đặc sản thượng hạng và cũng là niềm tự hào của vùng đất Tây Bắc. Gạo Séng Cù có các chỉ tiêu hàm lượng vitamin E, Vitamin B1, B3, B6, Cacsbonhydrat, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp từ 4 – 6 lần loại gạo khác. Hạt gạo dài, cứng khi nấu thành cơm có mùi thơm đặc trưng và vô cùng dễ chịu. Hạt cơm mềm, bùi, vị ngọt nhẹ. Khi nấu chỉ cần cho ít nước, cơm chín có vị thơm ngon, mềm dẻo, độ thơm giống như các loại gạo ở đồng bằng sông Hồng kết hợp sự đậm đà hoang sơ của vùng Tây Bắc.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: thịt kho trứng cút, cách làm thịt kho tàu trứng cút, nước màu thốt nốt, nước màu, nước hàng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP