Nha đam có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như thanh nhiệt, giúp tiêu hóa tốt và tăng sức đề kháng. Một trong những cách chế biến nha đam ngon nhất đó chính là nấu nước nha đam đường phèn. Cùng vào bếp với Vua Đặc Sản thực hiện món này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Quy trình chế biến
Bước 1: Sơ chế nha đam
Gọt hết phần vỏ xanh của nha đam, cắt hạt lựu rồi rửa sạch.
Vắt 1 lát chanh và một ít muối tinh vào phần nha đam vừa cắt rồi trộn đều.
Cho tiếp 300ml nước lọc vào ngâm trong 15 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.
Bước 2: Ướp nha đam với đường
Cho 100g đường vào nha đam và trộn đều đến khi đường tan hết rồi ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3: Nấu nước nha đam đường phèn lá dứa
Bắc 1 cái nồi và cho vào 1 lít nước. Khi nước sôi, bạn bỏ đường phèn cùng với lá dứa vào nồi nấu cho đến khi đường tan hết.
Cuối cùng bạn cho hết phần nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là được.
3. Thành phẩm
Bạn cho vào chén ăn hoặc có thể để cho nước nguội rồi cho vào chai bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Làm món thức uống này giải nhiệt thì còn gì bằng phải không nào!
Bạn có thể cho thêm đá vào thưởng thức. Khi thử bạn sẽ cảm nhận được nha đam giòn giòn, nước đường phèn thanh mát giải nhiệt hiệu quả.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262
Tin liên quan
Từ khóa: nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, đường phèn, nha đam
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận