Sự chắc thịt, ngọt nước của thịt ngan quyện cùng mùi thơm, bùi, béo của đậu phộng rang, hành phi, các loại rau tạo nên một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp làm ngay món miến ngan trộn chuẩn vị Hà Nội với Vua Đặc Sản nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 1,5 kg ngan

- 700g miến dong Phia Đén 

- 600g củ măng tươi

- 200g mề ngan

- 200g tiết ngan

- 100g rau thơm

- 100g ngò gai

- 100g rau húng quế

- 200g giá đỗ

- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước tương, ớt, giấm gạo, tỏi, hành tím, hành lá, gừng, chanh

2. Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế ngan, mề và tiết ngan

Với con ngan khi mua ở chợ thì bạn nên nhờ người bán vặt sạch lông và vệ sinh ngan trước nhé. Khi mua ngan về bạn đem nguyên con ngan đi rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để ráo nước.

Bạn cũng làm tương tự với mề và tiết ngan.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khi mua củ măng, hành lá, rau ngò gai, rau thơm, giá đỗ về thì bạn mang đi rửa sạch và để cho thật ráo nước.

Củ măng bạn cắt thành lát thật mỏng.

Với 2 củ tỏi, 7 trái ớt bạn đập dập và băm nhỏ.

Tiếp tục với 300g hành tím, 100g hành lá, 100g rau ngò gai, 100g rau thơm thì bạn cũng cắt nhỏ.

Bạn đem miến dong Phia Đén ngâm với 2,5 lít nước sôi trong khoảng 5 - 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rửa qua vớt nước lạnh.

Bước 3: Luộc ngan, mề, tiết ngan

Bạn cho nguyên một con ngan vào nồi, sau đó cho vào đấy 4 lít nước sôi, gừng, hành tím, hành lá để tiến hành luộc ngan. Sau khoảng 3 phút, bạn cho vào đấy một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường.

Ước chừng khoảng 10 phút sau thì bạn tiếp tục cho mề ngan, tiết ngan vào luộc chung với ngan trong 20 – 30 phút sau đó nước sôi hớt bột phía trên ra và vớt lần lượt mề, tiết và con ngan ra đĩa.

Lúc này để cho thịt nguội thì bạn tiến hành chặt ngan thành từng phần, tiếp đến cắt mỏng phần thịt ngan, mề và tiết ngan.

Bước 4: Rang đậu phộng và phi hành

Cho đậu phộng vào chảo rang đến khi chín vàng thơm thì đổ ra và cuộn lại trong 1 chiếc khăn để khoảng 10 phút để khi vò đậu vỏ sẽ dễ dàng bóc ra. Kế đến, bạn mang phần đậu đó đi giã ở mức vừa phải, không nhỏ quá cũng không to quá.

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi lên, sau đó cho phần hành tím đã băm nhỏ vào phi cho đến khi thơm vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 5: Ngâm măng và làm nước sốt

Cho măng tươi cùng 2 muỗng cà phê đường vào luộc trong 2 lít nước sôi khoảng 10 phút thì vớt ra một cái tô.

Cho 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt băm vào tô măng và trộn đều lên cho măng thấm gia vị.

Trộn phần tỏi băm và ớt băm còn lại vào trong cùng 1 cái tô, cho vào đấy 4 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, một thìa giấm gạo và trộn đều lên.

3. Thành phẩm

Khi ăn thì bạn trụng miến và giá qua với nước sôi khoảng 2 – 3 phút cho miến đỡ lạnh và giá mềm hơn là được.

Miến dong Phia Đén được làm 100% từ củ dong riềng đỏ được trồng trên các sườn núi huyện Nguyên Bình theo phương thức truyền thống, phơi phên nứa, không sử dụng chất tẩy, chất tạo màu, bột nở hay các hóa chất khác. Khi nấu sợi miến mềm, trong, thơm, dai, vị ngọt mát, dù nấu lại đến lần thứ 2 sợi miến vẫn dai, không bị dính, nát như các loại miến khác.

Sau khi chần miến và giá đỗ xong thì bạn cho miến và giá vào một tô lớn, sau đó cho lần lượt rau thơm, 2 muỗng nước sốt, thịt ngan, mề và tiết ngan, măng chua ngâm, đậu phộng, hành phi vào tô.

Cuối cùng bạn có thể trang trí thêm một ít ớt cắt nhỏ, một chút sắc xanh của rau húng quế là có thể ăn được rồi.

Thịt ngan săn chắc, ngọt nước ăn cùng miến khô và giá đỗ quyện cùng nước sốt đẫm vị thật là ngon hết sẩy. Còn chần chờ gì mà không thử làm ngay thôi!

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: miến ngan trộn nước sốt, miến ngan trộn, miến dong, miến dong phia đén, miến nấu món gì ngon

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP