Chúng ta thường rất dễ mắc phải những bệnh cảm mạo như ho, đau họng,..mỗi khi thời tiết thất thường vì thế mà món đu đủ hấp đường phèn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống mỗi khi bệnh của bạn.
Đu đủ hấp đường phèn là một món ăn ngon và cũng là một bài thuốc dân gian có tác dụng dưỡng gan, tan đờm, giảm ho, nhuận phổi đồng thời còn dưỡng nhan cho chị em phụ nữ.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 trái đu đủ nhỏ
- 250gr đường phèn Quảng Ngãi
- 10gr nấm tuyết
- 60gr táo tàu
- 1 lít nước lọc
2. Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm mềm táo tàu và nấm tuyết với nước sạch trong 5 đến 10 phút.
Chia quả đu đủ ra làm tư, gọt vỏ và nhẹ nhàng dùng dao loại bỏ phần ruột hạn chế làm đu đủ bị nát. Sau đó rửa lại thật sạch và cắt miếng vừa ăn.
Sau khi ngâm mềm bạn tách hạt táo ra, cuộn tròn và cắt táo tàu ra thành các khúc vừa ăn. Tương tự cũng cắt vừa ăn nấm tuyết.
Bước 2: Hấp đu đủ và đường phèn
Cho tất cả các nguyên liệu gồm đu đủ, táo tàu, nấm tuyết đã chuẩn bị vào bát thủy tinh có dung tích phù hợp.
Sau đó cho đường phèn Quảng Ngãi và nước lọc vào, để cân bằng vị ngọt bạn nên cho thêm một chút muối thì món đu đủ hấp đường phèn sẽ ngon hơn. Cuối cùng là bật bếp và hấp trong khoảng 1 giờ đồng hồ là hoàn tất.
3. Thành phẩm
Đu đủ hấp đường phèn có hương vị thanh mát, màu sắc bắt mắt lại có công dụng dưỡng nhan, bổ phổi rất tốt cho sức khỏe.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262
Tin liên quan
Từ khóa: cách làm đu đủ hấp đường phèn, đu đủ hấp đường phèn, đường phèn quảng ngãi, món ăn chế biến từ đường phèn
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận