Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô dai, chống ngán và rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Vua Đặc Sản trổ tài nấu món miến gà măng khô thật ngon để chiêu đãi cả nhà nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 con gà khoảng 2kg

- 100g măng nứa tép 

- 1 gói miến dong Phia Đén

- 2 lát gừng

- 2 củ hành tím (hoặc 6-8 củ nhỏ)

- 1 củ hành tây

- 4 cây hành lá

- Ngò

- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu nguyên hạt, dầu ăn

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng nứa tép ngâm qua đêm cho mềm, sau đó rửa sạch với nước. Sau khi rửa xong thì cho vào nồi luộc khoảng 15 phút cho măng mềm rồi vớt ra rửa lại với nước lần nữa cho sạch. Măng nứa tép được sơ chế theo phương pháp truyền thống giúp giữ được màu tự nhiên của măng khô, cũng như vị giòn, ngọt đặc trưng.

Gà khi mua về thì bạn rửa qua với rượu và muối cho thật kĩ để loại bỏ mùi hôi.

Hành tây và 1 củ hành tím bạn bóc vỏ rồi để nguyên củ, 1 củ hành tím còn lại thì bạn cắt mỏng.

Ngâm miến dong Phia Đén trong nước ấm khoảng 15 phút để miến mềm rồi vớt miến ra, cho vào rổ để ráo. Miến dong Phia Đén được làm 100% từ củ dong riềng đỏ được trồng trên các sườn núi huyện Nguyên Bình theo phương thức truyền thống, phơi phên nứa, không sử dụng chất tẩy, chất tạo màu, bột nở hay các hóa chất khác. Khi nấu sợi miến mềm, trong, thơm, dai, vị ngọt mát, dù nấu lại đến lần thứ 2 sợi miến vẫn dai, không bị dính, nát như các loại miến khác.

Hành lá bạn cắt lấy phần đầu trắng để riêng, còn phần lá thì cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ.

2. Luộc gà

Với cách làm này, mình sẽ sử dụng nồi áp suất để nấu nhanh hơn. Nếu bạn không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi thông thường.

Cho gà nguyên con vào nồi cùng 30g đường phèn Quảng Ngãi, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lát gừng, hành tây, hành tím, sau đó đổ nước vào xăm xắp với con gà. Đóng nắp nồi lại, luộc đến khi gà chín.

Trong khi chờ gà chín, cho chảo dầu ăn lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm rồi tắt bếp.

Kế đến, bạn chuẩn bị sẵn 1 thau nước đá, khi gà đã chín thì bạn cho gà vào nước đá để gà săn lại và không bị đen. Khi gà đã nguội hẳn thì bạn chặt gà ra thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng

Chúng ta sẽ tận dụng nước luộc gà để làm nước dùng luôn, khi lấy gà ra thì nước trong nồi đã vơi bớt nên phải cho thêm nước vào sao cho vừa đủ cho các thành viên trong gia đình.

Kế đến, bạn vớt bớt mỡ trên mặt nước dùng, lấy củ hành tây và hành tím ra, cho hành phi và đầu hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

3. Thành phẩm

Sau khi nấu nước dùng xong, bạn cho miến vào tô, xếp thịt gà và măng lên trên rồi cho nước dùng vào, nêm thêm ít ngò và hành lá lên trên là món miến gà măng khô của chúng ta đã hoàn thiện rồi đó.

Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận sự dai ngon của sợi miến, thịt gà ngọt thơm cùng măng khô dai giòn hòa cùng nước dùng đậm đà hương vị.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: miến gà măng khô, miến dong phia đén, măng nứa tép, măng khô, miến khô, cách nấu miến gà măng khô

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP