Ai đã một lần đến Hội An đều không thể quên món hến xúc bánh tráng chân phương, mộc mạc nhưng lại vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Vua Đặc Sản và thực hiện món ăn đặc sản này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt hến rửa sạch, để thật ráo nước. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tăm hoặc hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, úa và gốc già, rửa sạch.
Bước 2: Xào hến
Đầu tiên bạn vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì thêm tỏi vào phi vàng rồi vớt ra chén. Tiếp đến cho sả, hành tím băm vào. Thấy sả và hành dậy mùi thì cho hến vào xào trong 2 phút, nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.
Thịt hến săn lại thì cho hành tây vào rồi thêm rau răm và 2 trái ớt đã thái lát rồi đảo đều. Cuối cùng tắt bếp, rắc tỏi phi lên trên.
3. Thành phẩm
Bạn cho hến đã xào ra dĩa, trang trí thêm các loại rau củ cho đẹp mắt. Bánh đa vừng đen Đô Lương bạn bẻ miếng vừa ăn, rồi xếp lần lượt dĩa hến bánh đa ra mẹt là có thể thưởng thức rồi.
Bánh đa vừng đen Đô Lương – đặc sản nổi tiếng Nghệ An, là món ăn dân giã nhưng ấn tượng đến từ mảnh đất miền Trung nắng gió. Dưới bàn tay tài hoa của người Đô Lương, nguyên liệu đơn giản gần gũi vốn có của người nông dân đã trở thành một món ăn vô cùng thơm ngon – giòn rụm.
Bánh đa vừng đen chấm tương ớt ngon nhất là Tương ớt Mường Khường đặc sản Lào Cai do VUA ĐẶC SẢN cung cấp. Vị cay tê của tương ớt sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ.
Thành phẩm sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn. Thịt hến ngọt thịt ăn cùng với bánh đa vừng đen Đô Lương giòn rụm chắc chắc sẽ khiến cả nhà thích mê!
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262
Tin liên quan
Từ khóa: hến xúc bánh đa, bánh đa vừng đen đô lương, cách làm hến xúc bánh đa, tương ớt mường khương
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận