Vịt nấu măng khô thơm lừng, béo ngậy và nóng hổi là một món ăn hấp dẫn cho những ngày se lạnh cuối năm. Quá trình nấu món này cũng khá công phu nhưng đừng lo lắng, Vua Đặc Sản sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • Măng nứa tép: 500 gr
  • Vịt: 1 con (khoảng 1kg)
  • Gừng, Ớt, Tỏi
  • Hành khô 3 củ
  • Rượu trắng 100 ml
  • Hành lá 2 nhánh
  • Rau mùi 10 gr
  • Rau răm 10 gr

Quy trình chế biến:

Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn rửa sạch, đập dập, hòa cùng 5 thìa canh rượu. Vịt làm sạch, dùng muối xát toàn bộ thân, sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát lại để khử mùi hôi, rửa sạch và để ráo nước.

Nướng một củ hành khô, hành tây, gừng cho đến khi có mùi thơm, bóc vỏ hành khô, đập dập.

Măng nứa tép ngâm nước cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, ngâm 2 đến 3 ngày, thay nước đều đặn từ 2 đến 3 lần. Với cách nấu vịt nấu măng khô này thì bạn cần ngâm măng lâu như vậy cho măng khi ăn không bị dai.

Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.

Xào măng

Bạn phi thơm hành, cho măng vào xào cùng, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Xào nếu thấy măng hơi khô thì bạn cho thêm một ít nước và đun nhỏ lửa để cho măng thấm đều gia vị. Sau khi măng xào chín thì bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút cho măng nhừ.

Luộc vịt

Với món vịt nấu măng khô này thì bạn cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt, luộc sơ qua rồi rửa lại với nước.

Bạn cho vịt cùng hành tây nướng, gừng nướng và hành nước vào nồi đun sôi lên, luộc cho đến khi vịt chín mềm, trong quá trình luộc, bạn dùng muôi hớt bọt cho nước canh vịt được trong, sau đó cho thêm hạt nêm vào phần nước dùng sao cho vừa ăn.

Hoàn thiện

Sau khi vịt chín, bạn vớt vịt ra, thả măng vào nồi cho đến khi măng mềm và nêm lại gia vị.

Thành phẩm

Măng nứa tép sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng của măng, dai, giòn, không hăng, không đắng, măng được sơ chế theo phương pháp truyền thống giúp giữ được màu tự nhiên của măng khô.

Thịt vịt bạn có thể thái thành miếng vừa ăn hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi, cho vào tô lớn, sau đó cho thêm măng, bún và rau thơm ăn kèm. Nếu không thì có thể ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm Măng nứa tép thì hãy liên hệ với Vua Đặc Sản để đặt hàng nhé.

LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:

Hotline: 0907 266 388

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

https://www.vuadacsan.com.vn/cach-che-bien-mon-chan-gio-ham-mang-nua-tep-thom-ngon-cuc-de

https://www.vuadacsan.com.vn/mang-nua-tep-san-pham-rat-duoc-ua-chuong-moi-dip-tet-den

https://www.vuadacsan.com.vn/top-diem-ban-mang-nua-tep-%E2%80%93-dac-san-bac-kan-uy-tin-tai-hai-phong


Tin liên quan

Từ khóa: măng nứa tép, món ngon chế biến từ măng nứa tép, vịt nấu măng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP