Sóc Trăng nằm ở hạ lưu sông Hậu, nơi đây ôm trọn nét đẹp văn hóa đặc sắc của một vùng quê sông nước. Văn hóa ẩm thực Sóc Trăng đã ghi dấu ấn trong lòng du khách với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở chùa vàng này thì đọc ngay bài viết top đặc sản Sóc Trăng dưới đây của Vua Đặc Sản nhé.

Những món ăn Sóc Trăng bạn nhất định phải thử

1. Bún vịt nấu tiêu

Bạn là một tín đồ của thịt vịt và đã quá chán với cá món vịt quen thuộc như vịt nướng, gỏi vịt… Vậy thì sao không thử món bún vịt nấu tiêu – đặc sản Sóc Trăng nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Vịt để chọn nấu món ăn này thường là vịt đồng vì thịt chắc mà vẫn thơm ngon, béo ngậy. Vịt được chế biến cùng các loại nguyên liệu khác như hạt điều, gừng, rượu trắng, tỏi, hành tím…Thịt vịt được nấu chín mềm cùng với vị cay của tiêu và vị ngọt của nước dừa. Món ăn này được ăn kèm bún và các loại rau sống như rau muống chẻ, bắp chuối bào, rau quế, chanh, giá sống… chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.

Bún vịt nấu tiêu thơm ngon hấp dẫn

2. Mì sụa

Bên canh món bún vịt nấu tiêu, Sóc Trăng còn có món mì sụa, là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa ở Sóc Trăng. Mì sụa được chế biến bằng nguyên liệu chính là đậu nành, nên sợi mì có màu vàng óng, thường to hơn so với các loại mì khác.

Mì sụa xào được chế biến cùng các nguyên liệu khác như rau, nấm, các loại hải sản hay thịt heo, thịt gà. Khi thưởng thức thực khách được vị dai của mì cùng vị béo ngậy của thịt.

Mì sụa không mặn thường được nấu chè với trứng gà luộc có vị ngọt rất lạ miệng. màu đỏ của lòng đỏ trứng gà là lời chúc cho cuộc sống thêm may mắn, trọn vẹn. Du lịch Sóc Trăng bạn đừng bỏ qua món ngon độc đáo này nhé.

Mì sụa món ăn độc đáo của người Hoa ở Sóc Trăng

3. Bún nước lèo

Đến Sóc Trăng mà chưa thưởng thức món bún nước lèo thì chuyến hành trình của bạn chưa trọn vẹn đâu nhé. Sợi bún nước lèo là bún nhỏ, bún nước lèo thường được ăn kèm với cá lóc, tôm tươi lột vỏ, thịt heo quay xắt nhỏ, chả giò chiên giòn…

Món bún nước lèo thường ăn kèm với những loại rau dân dã như giá, hẹ, rau muống bào, rau chuối, rau quế, rau thơm kèm gia vị chanh, ớt bằm, nước mắm ớt để kích thích thêm vị giác. Cho tất cả những nguyên liệu để hoà quyện vào với nhau là bạn có một tô bún nước lèo đậm đà, nóng hổi.

Đậm đà với món Bún nước lèo đặc sản Sóc Trăng

Du lịch Sóc Trăng mua đặc sản nào làm quà?

1. Bánh pía

Bánh pía Sóc Trăng là món quà đặc sản ý nghĩa dành tặng người thân yêu. Bánh pía là một loại bánh do người Hán di cư mang sang Việt Nam. Tuy nhiên, qua thời gian bánh pía đã được biến tấu, thay đổi theo khẩu vị người Việt và trở thành đặc sản nức tiếng Sóc Trăng.

Hương vị đặc biệt của chiếc bánh pía không thể nhầm lẫn với bất kì loại bánh nào. Bánh pía là sự kết hợp hoàn hảo đậu xanh, sầu riêng và trứng muối. Khi cho miếng bánh pía vào miệng bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị rất đặc trưng với nhân sầu riêng, vị béo của trứng muối kết hợp cùng đậu xanh, tất cả hòa quyện tan chảy trong miệng.

Ngoài vị truyền thống là: sầu riêng, đậu xanh, trứng muối còn có cả nhân khoai môn, mè đen, bánh pía dứa, bánh pía đậu đỏ… rất đa dạng cho du khách chọn lựa.

Bánh pía đặc sản Sóc Trăng khiến du khách say lòng

2. Bánh in

Bánh in là món bánh đặc sản nổi tiếng của miền Tây được dùng trong nhiều dịp lễ truyền thống của người dân nơi đây. Bánh in với lớp vỏ bột xốp, mềm, với vị ngọt thanh của nhân đậu xanh, mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hay lá dứa.

Chỉ cần thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể quên được mùi thơm của nếp mới, vị béo của nước cốt dừa hòa lẫn với vị ngọt của đường. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức bánh in và uống kèm tách trà nóng bạn nhỉ?

Bánh in – đặc sản Sóc Trăng

3. Bánh dứa (bánh rây)

Bánh dứa có độ dẻo và mềm dai, ăn vào có vị béo thơm từ lớp vỏ nếp hòa quyện cùng nhân dừa thơm bùi béo ngậy, vừa lạ miệng nhưng cũng cực kỳ thơm ngon. Do bánh có lớp vỏ mỏng nên khi ăn sẽ không bị ngán, bạn dùng bánh cùng trà nóng cũng rất hợp đấy. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn đặc sản Sóc Trăng nào làm quà thì bánh dừa là một gợi ý không tồi đâu nhé.

Bánh dứa thơm ngon không thể chối từ

4. Mè láo

Món ăn với cái tên độc đáo này có gì đặc biệt nhỉ cùng khám phá ngay bây giờ nhé. Mè láo với những nguyên liệu đơn giản như khoai môn, bột nếp, mè, đường nhưng qua đôi bàn tay khéo léo nó đã trở thành món ăn với hương vị hấp dẫn.

Nếu vỏ bánh chắc nịch, giòn xốp, vỡ tan trong miệng bao nhiêu thì ngược lại, ruột bánh lại ngọt thơm, xốp tơi bấy nhiêu khiến người ăn không khỏi trầm trồ. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất này, chắc hẳn các bạn sẽ bị quyến rũ bởi món ăn bình dị, mang đậm hương vị quê hương xứ sở này.

Bánh mè láo món ăn du khách không nên bỏ lỡ

Trên đây Vua Đặc Sản đã tổng hợp những món đặc sản Sóc Trăng thơm ngon nức tiếng dành cho du khách ghé thăm nơi đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong chuyến hành trình khám phá xứ sở chùa vàng miền Tây sông nước này nhé.


Tin liên quan

Từ khóa: top đặc sản Việt Nam, top đặc sản sóc trăng, bún vịt nấu tiêu, mì sụa, bún nước lèo, bánh pía, bánh in, bánh dứa, mè láo

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP