Cùng Vua Đặc Sản khám phá top đặc sản Sơn La hấp dẫn để tặng người thân ngay thôi nào

Sơn La hấp dẫn du khách không chỉ bởi thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà còn bởi nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc ở nơi đây. Bạn đang có ý định du lịch Sơn La nhưng lại chưa biết mua gì làm quà tặng người thân? Vậy thì cùng Vua Đặc Sản khám phá top đặc sản Sơn La hấp dẫn để tặng người thân ngay thôi nào.

1. Gạo nếp nương Mộc Châu

Gạo nếp nương Mộc Châuđặc sản Sơn La bạn không thể bỏ lỡ. Với hương vị thơm ngon khó quên, người ta gọi gạo nếp nương Mộc Châu là viên ngọc trai của Tây Bắc. Những hạt gạo trắng ngần, thuôn dài khi chín rất dẻo và có hương thơm đặc trưng. Nếu ghé thăm Sơn La bạn đừng quên mua gạo nếp nương về làm quà nhé.

Gạo nếp nương Mộc Châu thơm ngon hấp dẫn

2. Cơm Lam

Cơm Lam tuy là món ăn đơn giản nhưng lại mang hương vị rất riêng của vùng đất Tây bắc. Điều thú vị là món ăn này được nấu trong tre, nứa. Khi tách ống tre ra, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của gạo kết hợp với hương thơm đặc trưng của tre tạo nên sức hấp dẫn cho món cơm lam. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên chọn món đặc sản Sơn La nào làm quà thì đây là 1 gợi ý không tồi nhé.

Cơm Lam – món ăn dân dã quen thuộc

 3. Thịt gác bếp

Khi được hỏi về ẩm thực Sơn La, nhiều du khách phải tấm tắc khen món thịt gác bếp. Thịt gác bếp thường là thịt bò, thit trâu hoặc thịt heo. Thịt sau khi được sơ chế sẽ được ướp cùng các gia vị như: tiêu, ớt, hạt mắc khén… rồi sau đó mang đi hun khói. Bật mí với bạn rằng khi thưởng thức thịt gác bếp vắt thêm chút chanh để cảm nhận được đầy đủ hương vị tuyệt vời của món ăn nhé. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt gác bếp sẽ là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân.

Thịt gác bếp – đặc sản Sơn La

4. Pa Pỉnh Tộp

Đây là món đặc sản Sơn La có tên gọi rất lạ và hương vị cũng rất độc đáo. Pa Pỉnh Tộp hay còn gọi là cá gập nướng, món ăn cổ truyền của dân tộc Thái ở Tây Bắc. Món ăn này đặc biệt từ cách chọn nguyên liệu, ướp, nướng đến hương vị. Khâu chọn nguyên liệu yêu cầu phải tỉ mỉ để giữ được vị ngọt của cá. Cá sau khi mổ sạch được ướp các gia vị gừng, xả, ớt tươi, rau mùi, rau thơm, húng, hành, hạt mắc khén và nướng trên than hồng.

Thịt cá ngọt và chắc cùng mùi thơm của các loại gia vị núi rừng hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn rất hấp dẫn. Món ăn ngon hơn khi bạn chấm cùng chẩm chéo và thưởng thức kèm với xôi nếp Pa Pỉnh Tộp hội tụ tất cả các hương vị chua, cay, ngọt, đắng không lẫn vào đâu được. Đến Sơn La bạn đừng quên thưởng thức món Pa Pỉnh Tộp thơm ngon nhé.

Pa Pỉnh Tộp – món ăn thơm ngon vùng núi Tây Bắc

5. Chè Mộc Châu

Với tất cả những điều kiện lý tưởng, Cao nguyên Mộc Châu là địa điểm tốt nhất để trồng chè. Mộc Châu nổi tiếng với các loại Trà ô long, trà san tuyết Mộc Châu, trà san tuyết cổ thụ. Chè có mùi thơm dịu nhẹ, nước trà có màu vàng sánh như màu mật ong. Trà ô long mang lại hương vị của sự cao quý còn chè san tuyết lại phảng phất vị thơm ngon mộc mạc của núi rừng. Nếu có dịp du lịch Sơn La bạn đừng quên mua chè Mộc Châu về làm quà tặng người thân nhé.

 

Đồi chè Mộc Châu – Sơn La

Qua bài viết trên đây, Vua Đặc Sản mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những món đặc sản Sơn La ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu. Và đừng quên chia sẻ cảm nhận cho Vua Đặc Sản biết nhé.


Tin liên quan

Từ khóa: top đặc sản Việt Nam, top đặc sản sơn la, gạo nếp nương mộc châu, cơm lam, thịt gác bếp, pa pỉnh tộp, chè mộc châu

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP