Dưới đây là top đặc sản Cao Bằng bạn nên thử nếu có cơ hội đến đây du lịch nhé.

Đến với mảnh đất Cao Bằng, bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên, cảnh đẹp nơi đây mà còn được thưởng thức nền ẩm thực phong phú đa dạng. Dưới đây là top đặc sản Cao Bằng bạn nên thử nếu có cơ hội đến đây du lịch nhé.

1. Miến dong Phia Đén

Miến dong Phia Đénđặc sản nổi tiếng Cao Bằng. Sản phẩm được làm từ củ dong riềng đỏ tự nhiên, không sử dụng chất tẩy, chất tạo màu, bột nở hay các hóa chất khác.

Khi nấu sợi miến mềm, trong, thơm, dai, vị ngọt mát, dù nấu lại đến lần thứ 2 sợi miến vẫn dai, không bị dính, nát như các loại miến khác.

Bạn có thể tìm mua Miến dong Phia Đén với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng tại Vua Đặc Sản.

Giá bán lẻ sản phẩm Miến dong Phia Đén của Vua Đặc Sản là 75.000đ

Miến dong Phia Đén được cung cấp bởi Vua Đặc Sản

2. Bánh Khảo

Bảnh Khảo là 1 sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn mua đặc sản Cao Bằng làm quà tặng. Nguyên liệu làm bánh là loại gạo nếp, ngon, thơm, hạt tròn và mẩy đều. Người dân ở đây dùng đường kính hoặc đường phên để làm Bánh Khảo. Nhân bánh là sự hòa quyện giữa vị bùi bùi của lạc, vừng và vị béo ngậy của mỡ heo. Chắc chắn món ăn đơn sơ, bình dị này sẽ làm bạn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên.

Bánh Khảo - món ngon Cao Bằng

3. Hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ Trùng Khánh là món ăn đặc biệt, thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Quả có màu nâu đều, tròn trịa, hạt nhỏ nhất cũng bằng ngón chân cái, có thể chế biến luộc, rang, sấy hay ninh với chân giò, thịt gà mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Nếu bạn đến thăm Cao Bằng vào mùa thu thì nhất định phải thử món ăn độc đáo này nhé.

Hạt dẻ Trùng Khánh - đặc sản nổi tiếng Cao Bằng

4. Bánh chè lam

Nhắc tới đặc sản Cao Bằng thì phải nhắc tới bánh chè lam. Đây là món bánh truyền thống của người dân Cao Bằng. Bánh được làm bằng bột nếp, lạc rang, gừng và mạch nha. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo của bột nếp, vị ngọt ngào của mật và chút cay nhẹ của gừng và vị bùi bùi của lạc.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ăn bánh chè lam vừa nhâm nhi tách trà, ngắm nhìn thiên nhiên nên thơ Cao Bằng.

Bánh chè lam mang hương vị thơm ngon đặc trưng

5. Xôi Trám

Ngay từ tên gọi ta đã thấy điều đặc biệt của món ăn này. Trám Cao Bằng thường có hai loại đó là trám đen và trám trắng. Trám trắng khi chín thường chuyển từ màu xanh lá mạ sang màu vàng rơm và sẽ tự rụng còn trám đen có màu xanh nhạt, khi chín sẽ dần chuyển sang màu tím rồi tím đen và nó sẽ không tự rụng mà người hái phải dùng sào để đập rụng.

Thông thường người dân ở đây chọn trám đen nếp để đồ xôi vì nó có vị bùi ngọt. Xôi trám dẻo, thơm, có màu tím hồng khá đẹp. Món xôi trám ngon nhất khi ăn cùng muối vừng đen hoặc lạp xưởng Cao Bằng. Mùi thơm của hạt nếp dẻo hòa quyện cùng vị bùi, béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng của trám rừng, ăn mãi mà không thấy ngán.

Xôi Trám là món ăn đặc biệt chỉ có ở Cao Bằng

6. Lạp Sườn

Nếu đã đến Cao Bằng du lịch thì không thể quên mua Lạp sườn về làm quà. Lạp sườn Cao Bằng được chế biến rất tỉ mỉ và cầu kỳ.

Không giống như lạp sườn miền Nam, lạp sườn ở đây hoàn toàn là lạp sườn tươi, thịt tươi được tẩm gia vị rất thơm ngon. Lạp sườn Cao Bằng có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bã mía, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt.

Cắn những miếng đầu tiên, cảm nhận hương vị khó quên của lạp sườn nơi vùng núi Tây Bắc sẽ khiến bạn nhớ hương vị này.

Đặc sản Cao Bằng thơm ngon 

Vua Đặc Sản đang cung cấp sản phẩm Miến dong Phia Đén - đặc sản Cao Bằng thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ đặt hàng hotline: 0907266388

Trên đây là bài viết về top đặc sản Cao Bằng thơm ngon nổi tiếng. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc nên mua đặc sản gì làm quà của du khách.

 


Tin liên quan

Từ khóa: top đặc sản Việt Nam, top đặc sản Cao Bằng, miến dong phia đén, bánh khảo, hạt dẻ trùng khánh, bánh chè lam, xôi trám, lạp sườn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP