Bạn là một người đam mê khám phá ẩm thực vùng miền? Vậy thì đừng bỏ qua Long An nhé. Ẩm thực Long An đã để lại nhiều nhung nhớ trong lòng du khách thập phương. Nếu bạn vẫn chưa biết ăn món gì và mua đặc sản Long An nào làm quà thì bài viết dưới đây của Vua Đặc Sản là dành cho bạn.

Những món ăn Long An thơm ngon không nên bỏ qua

1. Canh chua cá chốt

Đứng đầu danh sách món ngon Long An đó là món Canh chua cá chốt. Canh chua cá chốt chỉ là món ăn bình bị của người miền Tây sông nước nhưng cớ sao vẫn thơm ngon và cuốn hút đến lạ. Cá chốt ở Long An có kích thước to tròn, thịt ngọt, xương mềm, vào mùa sinh sản thì bụng đầy ắp trứng ngọt bùi. Điều đặc biệt là món canh chua cá chốt ngon nhất phải là nấu với lá me non.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy hương vị ngọt ngọt, béo béo, bùi bùi; mùi me non hơi ngái, nước chua dịu, gắp con cá chốt ngọt thịt cộng thêm mùi rau cần đưa đẩy, vị cay nồng của ớt, sự kết hợp tuyệt vời này để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng mỗi thực khách. Vậy thì bạn còn chờ chờ gì mà không về Long An để thưởng thức tô canh cá chốt nấu lá me non ngon hết ý này nhỉ?

Thơm ngon với món canh chua cá chốt đặc sản Long An

2. Bún xiêm lo

Bún xiêm lo đặc sản Long An hấp dẫn du khách từ chính cái tên và hình thức bắt mắt. Để cho ra thành phẩm là tô bún xiêm lo thơm ngon nức mũi, cá được sử dụng phải là cá lóc loại ngon, có kích cỡ to. Cá lóc sẽ được làm sạch, đầu được cắt ra đem đi luộc, phần thịt được quết làm chả, cắt thành miếng vuông hoặc vo tròn rồi nấu trong nước có nghệ băm nhuyễn.

Sau đó, cả thịt cá và phần đầu sẽ được cho vào nấu trong nồi nước với hỗn hợp nghệ băm nhuyễn, muối, bột ngọt…. Sợi bún ăn cùng là loại bún Miên nhỏ, dai, dài. Điều đặc biệt là phần nước dùng không được ninh từ xương mà chỉ sử dụng cá lóc và nghệ tươi. Món ăn được ăn kèm rau kèo nèo hay còn gọi là nê thảo.

Bún xiêm lo thơm ngon khó cưỡng

3. Gỏi củ hủ dừa

Miền Tây sông nước từ lâu đã nổi tiếng với vô vàn món ăn ngon chế biến từ dừa. Tiêu biểu phải kể đến món gỏi củ hủ dừa thơm ngon nước tiếng. Củ hủ dừa là phần lõi màu trắng của cây dừa ăn rất ngot, giòn và nhiều chất dinh dưỡng. Củ hủ dừa được cắt thành những sợi vừa ăn, được ngâm với nước muối để giữ độ thơm ngon.

Tôm sú được luộc cùng rượu trắng để khử mùi tanh. Củ hủ dừa được trộn cùng các loại rau quả và tôm sú, đem đến hương vị hấp dẫn cho thực khách. Gỏi củ hủ dừa có thể ăn kèm cùng bánh phồng tôm và nước chấm. Bật mí với bạn bí quyết giúp cho món gỏi thêm thanh mát, vị ngọt tự nhiên đó là cho một chút nước dừa vào bát nước chấm nhé.

Gỏi hủ củ dừa thanh mát bạn nên thử khi đến Long An

Du lịch Long An mua đặc sản nào làm quà?

1. Gạo nàng thơm Chợ Đào

Đồng bằng Sông Cửu Long là vựa lúa lớn của cả nước. Nơi đây đã có rất nhiều loại gạo thơm ngon có tiếng và rất được lòng du khách bởi hạt gạo mềm dẻo. Nhắc đến loại gạo đặc sản thì không thể thiếu cái tên Gạo nàng thơm Chợ Đào – đặc sản Long An trứ danh.

Với những ưu điểm vượt trội khó có loại gạo nào sánh bằng nên gạo nàng thơm được ưa chuộng sử dụng. Hạt gạo thon dài, mềm và dẻo cơm. Gạo có màu trắng đục, nhìn sâu vào bên trong sẽ thấy có màu hồng phớt. Khi nấu chín sẽ thấy mùi hương đặc trưng của gạo lan tỏa. Cơm rời, xốp và không dính vào nhau, dễ nấu như bao loại gạo thơm khác. Nếu có dịp du lịch Long An bạn nhớ mua loại gạo đặc sản Long An này về làm quà nhé.

Gạo nàng thơm Chợ Đào thích hợp mua làm quà tặng

2. Rượu đế Gò Đen

Rượu đế Gò Đen được mệnh danh là đệ nhất tiên tửu của miền Tây sông nước. Rượu đế có hương vị ngọt ngào đặc biệt khác hẳn với rượu Làng Vân của miền Bắc. Sở dĩ rượu đế nổi tiếng là nhờ cách chọn nguyên liệu và quá trình chưng cất rượu công phu, tỉ mỉ của người dân nơi đây.

Nguyên liệu chính là nếp hạt tròn có mùi thơm, trắng đục. Loại nếp được chọn thường là nếp mỡ, nếp mù u hoặc nếp than đen tuyền được trồng chính tại địa phương. Bí quyết làm ra những bình rượu đế là từ nếp và men gia truyền, đảm bảo độ nguyên chất tuyệt đối với người sử dụng, không cồn, uống thơm, ngon, say không váng dầu. Rượu để càng lâu uống càng ngon và càng trong. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa dành cho những người “sành rượu”

Rượu đế Gò Đen đệ nhất tửu miền Tây sông nước

3. Mắm còng Cần Giuộc

Mắm còng là đặc sản Long An đã từ lâu nức tiếng gần xa. Mắm còng nhìn không đẹp, đôi khi có màu đen đặc sệt như bùn, nhưng hương vị lại rất độc đáo và thơm ngon đến lạ. Khi ăn mắm còng, người ta thường bỏ thêm đường, ớt, chanh, tỏi và ăn cùng với cà đĩa, dưa leo, thịt luộc, các loại rau luộc. Hương vị đậm đà, thơm ngon của mắm còng khiến cho những món ăn quen thuộc trở nên thật lạ miệng và hấp dẫn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn đặc sản Long An nào làm quà thì mắm còng Cần Giuộc là một gợi ý không tồi đâu nhé.

 

Mắm còng Cần Giuộc tinh hoa ẩm thực Long An

Hy vọng những thông tin trên đây về đặc sản Long An của Vua Đặc Sản sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình khám phá Long An sắp tới.


Tin liên quan

Từ khóa: top đặc sản Việt Nam, top đặc sản long an, canh chua cá chốt, bún xiêm lo, gỏi củ hủ dừa, gạo nàng thơm chợ mới, rượu đế gò đen, mắm còng cần giuộc

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP