Nếu bạn đã lựa chọn thành phố biển Đà Nẵng cho chuyến du lịch tiếp theo, bài viết top đặc sản Đà Nẵng dưới đây của Vua Đặc Sản sẽ giúp bạn có trải nghiệm khó quên tại đây.

Được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng có thể thỏa mãn nhu cầu của bất kỳ vị khách khó tính nào với cảnh sắc thiên nhiên phong phú, nhịp sống hiện đại và đặc biệt là văn hóa ẩm thực đa dạng và độc đáo. Nếu bạn đã lựa chọn thành phố biển này cho chuyến du lịch tiếp theo, bài viết top đặc sản Đà Nẵng dưới đây của Vua Đặc Sản sẽ giúp bạn có trải nghiệm khó quên tại đây.

Đặc sản Đà Nẵng ăn là mê

1. Mì quảng

Đứng đầu danh sách món ngon Đà Nẵng chính là món mì Quảng thơm ngon. Sợi mì Quảng rất giống sợi phở nhưng dày và dai hơn. Tô mì Quảng thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu như thịt gà, thịt heo, tôm, chả lụa, rau sống và nước dùng được hầm từ xương ngọt thanh, rất đặc biệt. Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món mì Quảng thì chuyến hành trình của bạn chưa trọn vẹn đâu nhé.

Mì Quảng món ngon trứ danh Đà Nẵng

2. Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô được làm từ nguyên liệu cá trích tươi sống hoàn toàn. Vì làng chài Nam Ô là nơi đánh bắt được cá trích dùng làm gỏi nên món gỏi cá được ăn ở Nam Ô sẽ tươi ngon, ngọt vị hơn. Món gỏi có ngon hay không là nhờ vào cách pha nước chấm. Nước chấm gỏi cá phải có vị thơm của các loại lá cây hòa cùng với vị cay tê của ớt. Khi ăn, bạn đừng quên ăn kèm bánh tráng và các loại rau như dưa leo, tía tô, xoài xanh nạo sợi, lá đinh lăng…

Gỏi cá Nam Ô thơm ngon hấp dẫn

3. Bánh đập

Bánh đập một thức quà rất bình dị mà ai đến Đà Nẵng cũng muốn thưởng thức. Bánh đập Đà Nẵng được tạo nên từ một lớp bánh đa giòn, kèm thêm một lớp bánh ướt. Sở dĩ bánh có tên gọi là “bánh đập” bởi vì khi ăn, thực khách phải dùng tay đập để bánh vỡ ra, khi bánh tráng dính vào bánh ướt sẽ ăn kèm với nước chấm. Dù món ăn hết sức đơn giản nhưng để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách. Đây thật sự là một món ăn hấp dẫn đáng thử khi du lịch Đà Nẵng.

Bánh đập món ăn độc đáo chỉ có ở Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng mua làm quà

1. Mực một nắng

Mực một nắng được biết đến là đặc sản Đà Nẵng rất được du khách ưa chuộng mua làm quà. Sau khi được làm sạch, những con mực tươi rói sẽ được mang đi phơi qua 1 nắng rồi đóng bịch hút chân không cho du khách dễ dàng vận chuyển. Khi ăn, bạn sẽ thấy mực một nắng Đà Nẵng đúng chuẩn sẽ tươi, ngọt và có mùi thơm rất đặc trưng của mực.

Mực một nắng – đặc sản Đà Nẵng

2. Mắm ruốc 

Mắm ruốc – đặc sản Đà Nẵng còn được gọi là mắm tép ở một số nơi; là một dạng mắm làm từ ruốc (một loài tôm nhỏ), màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm. Mắm ruốc Đà Nẵng không tanh bằng mắm tôm, có thể pha thêm nước khi làm nước chấm và có thể dùng làm gia vị khi nấu canh rau. Chế biến mắm ruốc thịt băm vừa nhanh mà món ăn lại vừa hấp dẫn, ăn kèm với dưa leo, cà chua và rau luộc thì còn gì tuyệt vời bằng. Nếu đi du lịch Đà Nẵng bạn đừng quên mua mắm ruốc làm quà nhé.

Mắm ruốc Đà Nẵng thơm ngon không nên bỏ lỡ

3. Nước mắm Nam Ô

Một trong những món quà điển hình được nhiều du khách mua về làm quà khi ghé thăm Đà Nẵng đó chính là nước mắm Nam Ô. Đây là làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm tuổi; các loại nước mắm của làng nghề từng được lựa chọn để tiến Vua. Nước mắm Nam Ô khác với các loại nước mắm khác bởi nét độc đáo riêng từ nguyên liệu tới công thức.

Được làm từ cá cơm than, loại cá có độ đạm rất cao. Cá cơm muối làm nước mắm phải còn tươi, có kích cỡ vừa phải. Du khách có thể dùng nước mắm Nam Ô để nêm nếm món ăn, hoặc pha nước chấm; chấm bánh tráng cuốn thịt heo, rau sống, chan vào mỳ quảng hoặc bún để làm tăng thêm vị.

Làng nghề nước mắm Nam Ô đặc sản Đà Nẵng

4. Bánh khô mè

Bánh khô mè Đà Nẵng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận và lọt vào Top 10 đặc sản bánh ngon, quà tặng nổi tiếng Việt Nam. Bánh khô mè với những nguyên liệu chính như: bột gạo, nếp, mè, đường, gừng tươi giã nát, bột quế để tạo mùi thơm. Gạo phải là loại gạo nếp hương thơm ngon. Để có thể làm ra chiếc bánh khô mè đúng chuẩn cần trải qua rất nhiều công đoạn.

Một chiếc bánh khô mè đạt yêu cầu phải là chiếc bánh có độ xốp, giòn, có vị ngọt thanh của đường, vị bùi béo của mè và chút cay cay của vị gừng quê và vị thơm nồng của quế. Khi bẻ đôi chiếc bánh, sẽ nhìn thấy những đường tơ vàng óng ánh do đường kéo ra mà thành. Đây chắc chắn là đặc sản Đà Nẵng rất ý nghĩa dành tặng người thân của bạn.

Bánh khô mè đặc sản Đà Nẵng nức tiếng

Qua bài viết trên đây của Vua Đặc Sản, hy vọng du khách sẽ có trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Đà Nẵng. Và đừng quên mua đặc sản Đà Nẵng về làm quà cho người thân nhé.





Tin liên quan

Từ khóa: top đặc sản Việt Nam, top đặc sản đà nẵng, mì quảng, gỏi cá nam ô, bánh đập, mực một nắng, mắm ruốc, nước mắm nam ô, bánh khô mè

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP