An Giang – mảnh đất bình dị, đơn sơ và mộc mạc không lẫn với bất kì nơi đâu. Nơi đây còn được mệnh danh là “vùng đất màu xanh”, màu xanh của những cánh đồng mạ non, màu xanh của những rặng thốt nốt trải dài, của đám bèo li ti, mơn mởn phủ lên dòng sông hiền hòa. Không chỉ dừng lại ở đó các món ngon đặc sản An Giang cũng chính là một điểm sáng giúp du khách nhớ mãi về vùng đất này. Hãy cùng theo chân Vua Đặc Sản khám phá ẩm thực An Giang ngay thôi nào.

Những món ngon An Giang du khách không nên bỏ lỡ

1. Bánh tằm bì Tân Châu

Đứng đầu danh sách món ngon An Giang chính là món bánh tằm bì Tân Châu thơm ngon nức tiếng. Sợi bánh được làm từ bột gạo, bột năng trộn lại; cho thêm chút muối, viên tròn lại. Dùng cây cán bột cán dẹt rồi khéo léo cắt thành các sợi mì mỏng, vo tròn lại. Bánh tằm bì được ăn cùng với bì heo, xíu mại, đồ chua ngon giòn kèm nước mắm ớt cay cay tạo nên hương vị vô cùng độc đáo. Muốn thưởng thức bánh tằm bì Tân Châu An Giang ngon nhất, bạn phải ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy.

Rưới nước cốt dừa ngập bánh tằm ăn thêm miếng dưa leo, giá trụng giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Đó là hương vị mặn mặn đậm đà lại ngọt ngọt. Nó hoà quyện cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa… tạo thành một thứ hương vị tổng hoà vô cùng thơm ngon và tuyệt hảo, không nơi nào có được.

Bánh tằm bì Tân Châu hương vị thơm ngon đặc biệt

2. Lẩu mắm Châu Đốc

Nếu du lịch An Giang bạn nhớ trải nghiệm món Lẩu mắm Châu Đốc ngon trứ danh ở này nhé. Lẩu mắm Châu Đốc có nguyên liệu gồm 35 loại rau phổ biến ở miền Tây sông nước như bông điên điển, rau mác, rau đắng, bông lục bình, bông so đũa, càng cua, rau dừa, đọt dớn, búp chuối, cù nèo... Bên cạnh đó là đa dạng các loại cá tươi ngon của miền Tây như cá sặc, cá kèo, cá linh, cá ba sa... Và loại gia vị không thể thiếu của lẩu mắm Châu Đốc đó chính là các loại mắm.

Lẩu mắm Châu Đốc đúng chuẩn có nước dùng trong và có màu đặc trưng của mắm, khi ăn không nghe vị tanh mà thấy đậm đà, thơm mùi cá. Các loại cá trong lẩu mắm cũng phải thấm vị, không tanh, chắc và ngọt thịt. Những loại rau ăn kèm phải tươi rói và sạch sẽ. Thực khách khi ăn sẽ thấy món lẩu không quá mặn nhưng cũng không quá ngọt, nước lẩu vừa sánh mà không đặc, món lẩu có mùi thơm và các loại rau, cá ăn kèm đều thấm vị.

Lẩu mắm Châu Đốc mang hương vị thơm ngon đặc trưng của mảnh đất An Giang

3. Bánh bò thốt nốt

Nếu du lịch An Giang mà bạn chưa thử món bánh bò thốt nốt thì chuyến hành trình của bạn chưa trọn vẹn đâu nhé. Đây là một đặc sản mang tính đặc trưng cho nền ẩm thực của xứ Bảy Núi và bạn chỉ có thể thưởng thức món bánh này một cách chuẩn vị tại đây. Món ăn được tạo nên từ những nguyên liệu cơ bản như bột gạo, nước cốt dừa,… và không thể thiếu nguyên liệu được chính làm nên tên tuổi của ăn, đó chính là đường thốt nốt và bột của vỏ trái thốt nốt.

Đặc sản bánh bò thốt nốt có màu vàng ươm, vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa cùng với vị ngọt thanh của đường thốt nốt, mang đến hương vị và màu sắc đặc biệt mà bạn không thể thấy ở các loại bánh bò truyền thống.

Bánh bò thốt nốt thơm ngon hấp dẫn

4. Xôi phồng chợ Mới

Xôi phồng chợ Mới là món ngon độc đáo chỉ có ở An Giang. Món đặc sản An Giang này được làm từ nguyên liệu chính là xôi nếp và đậu xanh. Công đoạn chiên xôi cho phồng là cả một nghệ thuật. Phải dùng dầu chiên vừa phải, canh lửa vừa để xôi phồng đều. Người chiên xôi phải kiên nhẫn, khéo léo. Khi chiên phải chú ý đảo đều tay cho xôi chín vàng, phồng đều. Xôi chiên xong phồng lên như quả bóng màu vàng, cắt ra từng miếng mỏng vừa ăn. Xôi chiên có màu vàng ươm, thơm, ăn rất ngon.

Ngoài ra bạn cũng có thể hưởng thức xôi chiên với gà quay. Những con gà được nuôi thả tự nhiên nên thịt dai và ngọt; điều đặc biệt là gà được quay thủ công nên giữ được vị thơm cũng như mùi vị đặc trưng.

Hấp dẫn với món Xôi phồng chợ Mới

Du lịch An Giang mua đặc sản nào làm quà?

1. Nước màu thốt nốt

An Giang được mệnh danh là xứ sở của cây thốt nốt. Đến với mảnh đất miền Nam đầy nắng gió này, du khách không nên bỏ qua thứ nước màu (nước hàng) dùng cho chế biến thực phẩm với độ sánh, thơm tự nhiên - được làm từ đường thốt nốt đặc sản của An Giang. Nước màu được dùng trong chế biến các món ăn hoặc làm màu thực phẩm như: Chế biến các món kho thịt, kho cá, làm caramen; làm màu thực phẩm như làm màu bún, phở khô bởi vì nước màu An Giang rất thơm, ngon mà lại cho màu sắc đẹp.

Nếu bạn muốn mua Nước màu thốt nốtđặc sản An Giang thì hãy liên hệ với Vua Đặc Sản qua hotline: 0907 266 388

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm Nước màu thốt nốt nguyên chất, chiết xuất từ 100% đường thốt nốt cô đặc lại theo quy trình sản xuất an toàn. Sản phẩm do Vua Đặc Sản cung cấp đều có thông tin rõ ràng, với tem sản phẩm có nhận diện Logo Vua Đặc Sản, chúng tôi Bảo hành chất lượng sản phẩm trong thời hạn sử dụng được công bố.

Giá bán lẻ sản phẩm loại 250g: 30.000đ

Nước màu thốt nốt – đặc sản An Giang (Ảnh Vua Đặc Sản)

2. Mắm Châu Đốc

An Giang là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái cho địa hình thuận lợi để phát triển các loại thủy, hải sản. Và món đặc sản nổi danh có lẽ phải kể đến mắm Châu Đốc – đặc sản An Giang. Nếu ai đã từng một lần thưởng thức mắm Châu Đốc chắc hẳn sẽ không thể quên được vị mặn của gia vị và chất ngọt thuần túy từ cá kết hợp cùng mùi hương đặc trưng không lẫn với các loại mắm khác trên thị trường. Nếu có dịp ghé thăm An Giang bạn đừng quên mua mắm Châu Đốc về tặng người thân yêu của mình nhé.

 

Mắm Châu Đốc – đặc sản thơm ngon nức tiếng vùng sông nước An Giang

3. Tung lò mò

Từ một món ăn chỉ giới hạn trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Chăm tỉnh An Giang, tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị đặc biệt không nơi nào có được, đã trở thành một đặc sản An Giang, được du khách ưa chuộng mua làm quà.

Để làm món tung lò mò, người Chăm phải sử dụng ruột bò (hoặc tàu hủ ky) bao bên ngoài, bên trong dồn thịt bò đã xay nhuyễn trộn với gia vị như tiêu, tỏi và một ít nguyên liệu bí truyền của người Chăm. Khi tung lò mò được nướng chín sẽ chảy mỡ và rất thơm, chấm với tương ớt, tạo nên vị ngọt bùi của thịt mỡ cùng vị thơm cay của gia vị đặc trưng.

Tung lò mò thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ

Bài viết trên đây Vua Đặc Sản đã tổng hợp một vài món ngon nhất định phải thưởng thức và đặc sản An Giang thích hợp mua làm quà. Chúc bạn có một trải nghiệm đáng nhớ tại mảnh đất sông nước An Giang nhé.

 

 


Tin liên quan

Từ khóa: top đặc sản Việt Nam, top đặc sản an giang, bánh tằm bì tân châu, lẩu mắm châu đốc, bánh bò thốt nốt, xôi phồng chợ mới, nước màu thốt nốt, mắm châu đốc, tung lò mò

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP