Nhắc đến mảnh đất Argentina, đối với những fan bóng đá chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến Lionel  Messi – cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới. Và Argentina cũng là đội bóng lọt vào vòng chung kết tại World Cup 2022. Vậy đất nước Nam Mỹ này có những món ngon nào? Hãy cùng Vua Đặc Sản khám phá ngay top đặc sản Argentina khiến thực khách xiêu lòng nhé.

1. Milanesa Neapolitan

Đây là món ăn yêu thích của chàng cầu thủ nổi tiếng Lionel Messi. Vậy món ăn này có hương vị đặc biệt như thế nào nhỉ? Điều thú vị là món ăn này lại lấy cảm hứng từ một ẩm thực của nước Ý xa xôi. Kiểu truyền thống của món ăn này có thành phần chính là thịt bò được chiên vàng giòn và phủ sốt cà chua cùng phô mai.

Nhưng theo thời gian, sự kết hợp và làm mới hương vị đã tạo ra nhiều biến thế cho Milanesa Neapolitan. Người Argentina thường ăn cùng với một quả trứng chiên, bánh kẹp và salad. Đôi khi, để làm tăng thêm phần kích thích vị giác thì nước chanh và mayonnaise được cho vào như một gia vị. Còn đối với ăn nóng thì có thêm khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền.

2. Lorco

Lorco là món ăn truyền thống có từ lâu đời của người Argentina, chúng thường xuất hiện vào ngày 25/5 khi đất nước này kỉ niệm ngày Cách mạng Tháng 5. Đây là một loại súp hầm mềm, đầy đủ hương vị từ thịt bò hoặc thịt lợn, ngô, khoai, đậu và bí...

Không chỉ hấp dẫn với độ sánh đặc mà Lorco còn mang đến hương vị đậm đà, béo bùi giữa các nguyên liệu hài hòa ăn ý. Nếu muốn ăn cay, người ta còn cho thêm ớt Quiquirimichi, loại ớt địa phương để làm món ăn kích thích vị giác hơn.

3. Choripan

Choripan là một món ăn đường phố phổ biến ở Argentina. Bánh mì sandwich đơn giản bao gồm một cuộn dài được chia đôi, một lát xúc xích chorizo ​​​​nướng hoặc nướng, và một lớp chimichurri béo ngậy trên đó.

Tuy chỉ là món ăn nhanh nhưng cũng khiến thực khách cảm nhận đầy đủ hương vị từ cái giòn của bánh mì, béo ngọt của xúc xích, đậm đà từ nước sốt gia vị và tươi mới của rau.

4. Empanadas

Xuất hiện rất sớm ở Tây Ban Nha, sau đó bánh Empanadas bắt đầu được truyền sang nhiều nước khác ở khu vực Châu Mỹ Latinh như Argentina, Chile, Bồ Đào Nha, Mexico, khu vực Caribe... Thậm chí Hoa Kỳ đã chọn ngày 8/4 mỗi năm làm ngày lễ kỷ niệm cho bánh Empanadas cũng đủ chứng tỏ đây là món bánh rất phổ biến và được ưa chuộng ở các nước phương Tây.

Đúng như tên gọi Empanadas có nghĩa là "gói trong bánh mì" thì bánh Empanadas có hai phần chính quan trọng là phần vỏ bánh và phần nhân bên trong. Phần vỏ bánh thì hầu như khá giống nhau ở nhiều nước và phần lớn được làm từ bột mì, đôi khi có nơi người ta sử dụng bột ngô, bột khoai tây...

Bánh Empanadas thường có một hình dạng phổ biến là hình bán nguyệt. Bánh Empanadas có 2 loại nhân cơ bản là nhân ngọt và nhân mặn. Nhân ngọt thì thường bao gồm các nguyên liệu như bơ, trứng, socola, mật ong, các loại trái cây... Nhưng loại bánh Empanadas nhân mặn thường phổ biến hơn.

5. Humita

Humita ở Argentina như một món quà bình dị, gói ghém đủ đầy hương vị trong chiếc vỏ ngô. Bên trong nhân chính là ngô tươi, hành tây, phô mai, sữa... được xào sơ thấm vị rồi hấp. Nhờ thế mà món ăn thoang thoảng mùi thơm tự nhiên từ vỏ ngô và hài hòa cái giòn ngọt, béo thơm khi phô mai tan chảy trong từng thành phần.

6. Alfajores

Nước Pháp có Madeleines, Đức có Lebkuchen, Ý có Biscotti, bánh quy sô-cô-la Mỹ, và Argentina nổi tiếng với món Alfajores. Alfajores là một loại bánh quy giòn nhưng được "cách điệu" theo khẩu vị tại đây. Cụ thể là bánh sẽ kẹp ở giữa nhân mứt, mousse hoặc dulce de leche, một loại bơ đậu rất độc đáo tại Argentina.

Chiếc bánh nhỏ xinh này cps hương vị rất được yêu thích nhờ độ giòn, béo ngọt và được dùng vào bữa sáng, món tráng miệng hay thậm chí là một kiểu ăn vặt nhâm nhi cả ngày.

7. Asado

Asado là bữa tiệc BBQ đúng nghĩa ở Argentina khi bữa ăn đầy ắp các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, xúc xích, các món lòng... Nguyên liệu sẽ được tẩm ướp gia vị truyền thống trong vòng vài giờ để thấm đều và sau đó nướng trực tiếp trên bếp than. Điểm hấp dẫn của món ăn này là thịt cháy xém cạnh nên thơm lừng và có độ giòn giòn. Bên cạnh đó, làn mỡ chảy trong từng thớ thịt cũng làm món ăn thêm béo và "đưa đẩy" vị giác.

8. Provoleta

Đây là tên gọi của một biến thể phô mai tại Argentina. Provoleta có thành phần từ sữa bò được phủ phô mai lát mỏng, rau oregano và ớt. Cách chế biến của món là nướng trước cho đến khi phô mai tan chảy và hòa quyện vào các gia vị. Nhờ thế mà Provoleta có mùi thơm rất hấp dẫn và dịu nhẹ từ sữa bò.

Nngười ta cũng ngất ngây với lớp ngoài giòn nhưng khi chạm môi thì lại tan chảy chút béo, chút ngậy đặc trưng của phô mai. Món này có thể kết hợp với các loại thịt để làm điểm nhấn hương vị hoặc chấm cùng bánh mì cũng không kém độ bắt vị.

Trên đây là một vài món ăn tiêu biểu của đất nước Argentina mà Vua Đặc Sản muốn gửi đến bạn. Hãy lưu lại list món ngon này và nếu có dịp ghé thăm đất nước Nam Mỹ này bạn hãy nhớ thưởng thức nhé.

https://www.vuadacsan.com.vn/den-argentina-dung-quen-ghe-tham-nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-nay

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan

Từ khóa: đặc sản argentina, Milanesa Neapolitan, Lorco, Choripan, Empanadas, Humita, Alfajores, Asado, Provoleta

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP