Bánh đa vừng đen Đô Lương - đặc sản nổi tiếng Nghệ An, là món ăn dân dã nhưng ấn tượng đến từ mảnh đất miền Trung nắng gió. Dưới bàn tay tài hoa của người Đô Lương, nguyên liệu đơn giản gần gũi vốn có của người nông dân đã trở thành một món ăn vô cùng thơm ngon – giòn rụm, đó chính là Bánh đa vừng đen Đô Lương, Nghệ An.

Nguyên liệu:

  • Gạo
  • Vừng đen
  • Muối
  • Tiêu
  • Tỏi, ớt

Cách chế biến:

Làm bánh đa mè đen cũng lắm công phu. Người ta dùng gạo mới, ngon để làm bánh, cùng với bột sắn…. Gạo ngâm một đêm được nghiền nhỏ thành bột nước.

Bột được pha với mè, cơm dừa xay nhuyễn cùng các gia vị vừa ăn với độ sền sệt vừa đủ rồi tráng lên chiếc vỉ bằng vải đặt trên nồi nước đun sôi. Sau đó đưa bánh đi phơi khô là xong.

Hương vị:

Những chiếc Bánh đa vừng đen Đô Lương tròn trịa lại giòn tan. Bẻ một miếng nhai giòn rụm, vị béo của vừng đen quyện với vị ngọt của bột gạo, vị của các loại gia vị hòa quyên đậm đà,  cùng mùi thơm nhẹ rất ngon…

Lý do nên mua Bánh đa vừng đen Đô Lương – đặc sản Nghệ An tại Vua Đặc Sản?

Sản xuất tại: CSSX Nghĩa Hồng, khối 10 thị trấn Đô Lương, Đô Lương, Nghệ An

Sản phẩm do Vua Đặc Sản cung cấp luôn đảm bảo uy tín, chất lượng đến tận tay khách hàng. Chúng tôi cam kết sản phẩm là hàng chính hãng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy đến với Vua Đặc Sản để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất nhé.

Giá bán lẻ sản phẩm: 30.000đ

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng vui lòng LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:

Hotline: 0907 266 388

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

https://www.vuadacsan.com.vn/bat-mi-cho-ban-cach-thuong-thuc-banh-da-vung-den-do-luong-dung-chuan-nguoi-ban-xu

 


Tin liên quan

Từ khóa: bánh đa vừng đen đô lương, đặc sản nghệ an, đặc sản làm quà tết

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP