Bánh đa - món ăn dân dã có ở khắp Việt Nam. Nếu như bánh đa miền Bắc có kích thước khá lớn, thơm bùi vị lạc, vừng thì bánh đa miền Trung chỉ bé vừa chiếc đĩa, nhưng khi ăn có đủ tứ vị chua, cay, mặn, ngọt nhờ gia vị được thêm vào với bột xay từ loại gạo mới trong quá trình làm bánh.

Nhắc đến bánh đa miền Trung là nhớ ngay đến bánh đa Đô Lương của Xứ Nghệ. Chiếc bánh nhỏ nhắn, có đường kính khoảng 20 cm, bên trên rắc nhiều vừng đen nên khi ăn rất bùi và thơm. Người làm bánh đã khéo léo đem tỏi, ớt, hạt tiêu... giã nhuyễn, trộn đều với bột gạo (loại gạo hảo hạng của địa phương), tạo nên vị cay nồng, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.
Sản phẩm của làng nghề nổi tiếng thơm ngon, nên không chỉ người tiêu dùng trong nước mà Việt kiều ở nước ngoài như: Đức, Căm pu chia, Lào, Singapore, Hàn Quốc, Nga… ưa thích, nên tiêu thụ rất tốt.
Bánh đa Đô Lương - món quà quê dân dã nhưng đầy ý nghĩa của người miền Trung
Để là ra chiếc bánh, đầu tiên gạo phải ngâm một đêm, sau đó nghiền nhỏ thành bột. Bột gạo pha với nước vừa đủ, tạo nên độ sền sệt đủ để tráng một lớp lên chiếc vỉ làm từ vải, bên dưới đặt một nồi nước sôi. Vừng đen rửa sạch, ráo nước, rắc đều lên cả hai mặt bánh. Tỏi, ớt, tiêu, bột ngọt được thêm vào ở giai đoạn nào, rắc ra sao để vẫn giữ được mùi thơm tươi ngon ban đầu của gia vị là bí quyết riêng của từng lò bánh.
 
Bánh đa Đô Lương nhỏ nhắn, có thể ăn chơi, ăn riêng, chấm với các loại nước xốt, ăn kèm với lươn cay, bánh mướt, bánh bèo, ốc niêu... và chắc hẳn khoái nhất là “cánh mày râu” trên bàn nhậu. Ăn một miếng bánh giòn tan, uống một ngụm bia mát lạnh đã thấy cả buổi chiều thật sảng khoái.
Bánh đa Đô Lương được ăn kèm với các món ăn khác
Sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa nhậu 
Kết hợp được với rất nhiều món
Thậm chí chỉ cần ăn cùng tương ớt cũng ngon
Hiện tại Vua Đặc Sản đang phân phối Bánh đa Đô Lương trên toàn quốc, có phân phối thêm cả tương ớt Mường Khương có thể ăn kèm bánh. 
Chi tiết liên hệ: https://www.facebook.com/VUADACSAN.1/ 
Hotline: 090.726.6388
 

Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP