Pháp luôn là một trong những lựa chọn tuyệt vời, hấp dẫn du khách thăm quan thủ đô Paris hoa lệ, ngắm nhìn thung lũng Maurienne thơ mộng, hoặc khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây. Nếu bạn đang lên kế hoạch đặt chân đến miền đất lãng mạn này mà chưa biết thưởng thức món đặc sản Pháp nào thì hãy để Vua Đặc Sản đưa bạn đi vi vu khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Bò bít tết và khoai tây chiên

Đây có lẽ là món ăn quen thuộc khi đi du lịch nước ngoài hoặc chí ít bạn đã từng thưởng thức ở Việt Nam. Tuy nhiên sẽ thật thiếu sót nếu đến Pháp mà không thử món này đấy.

Bò bít tết (Steak) có nguồn gốc từ Pháp, là một món ăn gồm một miếng thịt bò nguyên miếng, chế biến bằng cách áp chảo hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Theo đúng kiểu ăn truyền thống, món này sẽ phải dụng thịt từ phần thăn, sườn hoặc bả vai của con bò. Ăn kèm với đó là nước sốt, khoai tây hoặc thêm bánh mì.

Khoai tây là món ăn vô cùng quen thuộc ở Pháp, nó được dùng làm món chính hoặc ăn kèm trong các bữa ăn hằng ngày của người dân. Với phương pháp trồng và lựa chọn kỹ lưỡng, khoai tây ở Pháp được biết đến là loại ngon nhất thế giới. Vì thế bạn nhất định phải thử món này khi du lịch Pháp nhé và đừng quên chia sẻ cảm nhận cho Vua Đặc Sản biết hương vị của món ăn này có gì hấp dẫn nhé!

Bò bít tết món ăn độc đáo của đất nước Pháp hoa lệ

2. Bánh Crepe

Là loại bánh xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel; hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân.

Trong Tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là "uốn cong lại". Vì thế bánh Crepe đạt chuẩn phải không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm, không được sạn, và nhất định phải "mỏng như giấy". Để làm được điều này yêu cầu sự khéo léo của người làm bánh trong cả khâu pha bột lẫn rán bánh. Nếu đã đặt chân đến Pháp, bạn nhất định phải thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Bánh Crepe – món bánh được ưa chuộng ở Pháp

3. Ốc sên nướng (Escargot)

Ốc sên nướng không ít lần được đưa vào danh sách các món ăn kinh dị nhất trên thế giới nhưng bất kì ai đã có can đảm thử nó đều phải công nhận rằng đây xứng đáng là đặc sản của ẩm thực nước Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp.

Món ốc sên của người Pháp chế biến rất cầu kỳ, bởi sự kết hợp của các loại rau thơm như rau mùi, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc... và nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên.

Mùi thơm của bơ, tỏi và các loại thảo mộc kèm theo đó là độ dai giòn của ốc, hòa cùng bơ béo sẽ mang lại hương vị đặc sắc và thú vị. Tất nhiên món ăn sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn dùng chung với một ly vang trắng hảo hạng.

Ốc sên nướng là món ăn rất đặc biệt bạn nhất định phải thử

4. Gan ngỗng

Có lẽ với nhiều người Châu Á, gan ngỗng vẫn là món ăn xa lạ và họ cho rằng không có mùi vị đặc biệt. Nhưng một khi đã thưởng thức món gan ngỗng chiên ở Pháp, ắt hẳn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ.

Với cách chế biến độc đáo cùng sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như sốt dâu rừng, si rô và bánh mì birche đã khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Nhấm nháp một ít vang Pháp rồi chầm chậm thưởng thức món gan ngỗng giữa bầu không khí se lạnh sẽ khiến bạn thêm yêu nước Pháp hơn đấy.

Gan ngỗng là món ăn độc đáo nổi tiếng nước Pháp

5. Bánh Macaron

Bất cứ ai từng du lịch Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp hẳn đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ thể hiện sự tinh tế của người Pháp. Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

Chỉ cần cắn một miếng Macaron là thực khách đã cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ lan tỏa trên đầu lưỡi, khiến bạn chỉ muốn thưởng thức mãi. Món bánh Macaron với hàng trăm kiểu dáng và màu sắc khác nhau được bày biện nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.

6. Gà sốt vang (Coq au vin)

Gà sốt vang là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Gà sốt vang là món ăn truyền thống của Pháp

7. Bánh táo (TART AUX POMMES)

Với mùi bơ thơm ngậy thấm đẫm trong từng miếng táo tươi và màu nâu vàng bóng của đường caramel phủ kín trên bề mặt, món bánh táo tart aux pommes đã khiến bao thực khách say mê, yêu thích.

Hiện nay, một số loại bánh tart nổi tiếng và được ưa chuộng nhất là bánh tart táo, tart thơm, tart táo lật ngược, tart trứng… Một miếng bánh táo mềm mại, bóng bẩy dùng kèm viên kem vanilla trắng ngần, mát lạnh sẽ là gợi ý hoàn hảo đậm chất Pháp để kết thúc bữa ăn.

Bánh táo thơm ngon hấp dẫn thực khách

Trên đây chỉ là một vài món ăn tiêu biểu của đất nước Pháp mà thôi. Nếu như bạn muốn trải nghiệm nhiều món ăn thú vị hơn thì hãy cùng người thương ghé thăm thành phố lãng mạn này nhé. Nền ẩm thực Pháp được coi là là tinh hoa của nền ẩm thực thế giới, mỗi món ăn đã là một sự biến hóa cầu kì, mà một món ăn tại từng vùng quê khác nhau, lại mang một hương vị mới mẻ hơn nữa. Và đừng quên chia sẻ cảm nhận về đặc sản Pháp cho Vua Đặc Sản biết nhé.

https://www.vuadacsan.com.vn/top-dia-diem-du-lich-ban-khong-the-bo-lo-khi-den-phap

 


Tin liên quan

Từ khóa: đặc sản pháp, bò bít tết và khoai tây chiên, bánh crepe, ốc sên nướng, gan ngỗng, bánh macaron, gà sốt vang, bánh táo

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP