Muối Kiến Vàng đặc sản Gia Lai

40,000đ Giá sau Thuế: 40,000đ

Vùng đất Gia Lai không chỉ khiến du khách phải say đắm trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn bởi nền ẩm thực khá phong phú và độc đáo, trong đó có đặc sản muối kiến vàng.

1. Muối kiến vàng là gì?

Muối kiến vàng là một loại muối ngon, được làm từ xác của những con kiến sống trên cây cao. Để làm được loại muối này, người ta phải vào rừng sâu, dùng một cái sào thật dài khua bắt kiến.

Sau đó, tiến hành rang chúng lên để loại bỏ bụi bẩn rồi cho ớt, muối hột vào rang cùng. Chỉ đơn giản thế thôi mà đã tạo ra một loại gia vị mằm mặn, ngọt cay đồng điệu kèm chút vị chua từ núi rừng rất đặc trưng.

Chính vì thơm ngon và độc lạ như thế nên muối kiếng vàng dần được nhiều người biết đến, vang danh khắp nơi. Thứ đặc sản này không những ngon mà còn có thành phần dinh dưỡng khá cao, cung cấp từ 42% - 67% đạm và 28 loại axit amin cần thiết cho cơ thể.

2. Muối kiến vàng là đặc sản ở đâu?

Muối kiến vàng là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Gia Lai, tuy có cái tên nghe khá "ghê rợn" nhưng hương vị của loại muối này đã khiến nhiều du khách phải mê mẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Quá trình làm nhìn có vẻ đơn giản, nhưng đòi hỏi tay nghề phải khéo và vô cùng tỉ mỉ từ khâu làm sạch kiến cho đến khi trộn nguyên liệu. Ớt và muối hột phải được đong đếm thật kỹ trước khi trộn vào để tạo nên hương vị cân bằng, độc đáo.

Có thể nói, loại muối này từ lâu đã gắn bó mật thiết với nền ẩm thực Gia Lai, Tây Nguyên. Đó là sự kết hợp giữa sản vật thiên nhiên và bàn tay con người. Cùng với những loại đặc sản dân dã khác, muối kiến trở thành niềm tự hào mãnh liệt của người dân nơi đây.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 để được tư vấn
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: muối kiên vàng đặc sản gia lai, đặc sản gia lai, muối kiến vàng

TOP