Gạo nếp là một trong những loại gạo được dùng phổ biến, có mặt trong hầu hết các công thức món ăn truyền thống của người Việt. Vậy tại sao gạo nếp lại được ưa chuộng, sử dụng nhiều? Nên lựa chọn loại gạo nếp nào tốt cho sức khỏe? Câu trả lời nằm trong nội dung bên dưới, hãy xem ngay.

1. Giới thiệu về gạo nếp Khẩu Nua Lếch

Lúa nếp Khẩu Nua Lếch có đặc trưng riêng với những giá trị vượt trội là khi nấu gạo rất dẻo, vị đậm, mùi thơm ngào ngạt, cây lúa chống chịu tốt với sâu bệnh và tác động của các điều kiện ngoại cảnh… Sự khác biệt làm nên “danh tiếng” Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn có từ ngay trong tên gọi của sản phẩm.

Hạt gạo tròn, màu trắng sáng, trên đỉnh có phủ một màu nâu nhạt, vì vậy người dân đặt cho cái tên là “Gạo nếp thép”. Theo lý giải của người dân địa phương, là bởi hạt gạo có màu giống như màu của thép, cũng mang hàm ý là rất quý giá, có giá trị như vàng. 

2. Những điều bạn có thể chưa biết về gạo nếp

Gạo nếp cực giàu dưỡng chất

Gạo nếp có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất hơn so với những loại gạo khác, nhất là gạo nếp cẩm. Theo nghiên cứu khoa học thì gạo nếp cẩm là một loại siêu thực phẩm, trong thành phần của nó có nhiều chất sắt, chất xơ, chất chống oxi hóa, vitamin E.

Chất xơ không hoà tan, các chất chống oxi hóa trong gạo nếp có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả. Theo Đông Y, gạo nếp có tính nóng, vị ngọt, rất dễ tiêu hoá, ăn vào ấm bụng.

Thực phẩm nên dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ

Phụ nữ sau khi sinh thường được các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều chất sắt và một trong những thực phẩm có mặt đầu tiên trong danh sách thực phẩm giàu sắt, không thể thiếu gạo nếp.

Bởi trong 100 gram gạo nếp có chứa tới 1.2 mg chất sắt, tiêu thụ nhiều gạo nếp, các bà mẹ sẽ có lượng sắt dồi dào để cơ thể nhanh hồi phục, lấy lại sức sau sinh.

Ngoài ra, phụ nữ đang có thai hay trong thời kỳ cho con bú ăn nhiều gạo nếp không những bổ máu còn lợi sữa...

Làm đẹp da

Cám gạo nếp giàu vitamin, tinh chất có công dụng chống lão hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của các tia cực tím, tẩy tế bào chết, giảm mụn, làm trắng da, giúp làn da căng mịn, trẻ trung.

Bạn có thể chỉ sử dụng cám gạo nếp hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như dầu dừa, mật ong, trứng gà, sữa tươi… để làm đẹp, chăm sóc da hiệu quả hơn.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu

Những người đang mắc hoặc có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu chất sắt cũng được các bác sĩ khuyến khích nên ăn nhiều gạo nếp.

Bên cạnh việc chứa nhiều sắt thì trong loại thực phẩm này còn có nhiều axit amin, nguyên tố vi lượng khi kết hợp với các thực phẩm như trái cây tươi, rau xanh, thịt nạc sẽ tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể của bạn.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262

Nếu bạn đã yêu thích gạo nếp nhưng còn băn khoăn không biết có nên ăn nhiều gạo hay không, thì mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tự tin thưởng thức loại gạo này nhiều hơn nhé.


Tin liên quan

Từ khóa: gạo nếp khẩu nua lếch, gạo nếp, những điều cần biết về gạo nếp, gạo đặc sản

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP