Tháng Chạp, những cơn gió mùa đông bắc liên tiếp ùa về, làm cho cái rét càng thêm tê tái. Vượt qua gió lạnh, những trái tim thiện nguyện lại lên đường, về nơi vùng sâu vùng xa, đến với những hoàn cảnh còn thiếu thốn, éo le…

Gió lạnh đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Với những đứa trẻ ở thành phố may mắn được cha mẹ ủ ấm bằng áo len, áo bông lúc trời chỉ vừa se lạnh thì trẻ em vùng cao lại phải gồng mình chống lại buốt giá bằng đôi chân trần, chiếc áo cũ chỗ lành chỗ rách, thậm chí là không có đủ quần áo mặc và phải tắm bằng nước lạnh trong suốt mùa đông. 

Nếu chưa từng một lần đặt chân đến vùng cao, miền núi xa xôi vào mùa đông, bạn sẽ không thể thấu được cái lạnh cắt da thịt nơi đây. Đó là cái rét buốt có thể khiến sự sống lụi tàn vì không đủ sức chịu đựng.

Tại Xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang một xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang - địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc. Những đứa trẻ đã bao nhiêu năm nay chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở nơi đây, những ánh mắt ngây thơ, cố gắng chống chọi với mùa đông của các em thật sự khiến chúng ta phải lặng mình suy ngẫm. Đây cũng chính là lý do mà những cá nhân, tổ chức vẫn luôn đồng hành, hướng về vùng núi cao để hỡ trợ các em cũng như đồng bào dân tộc thiểu số ở nơi đây.

Để cùng chia sẻ với các gia đình, với các em; chương trình CHIẾC KHĂN GIÓ ẤM đã tổ chức được 6 mùa. Và mùa này dừng chân tại xã Tả Ván. Chương trình đã lan tỏa tấm lòng đến 873 học sinh và 100 hộ đặc biệt nghèo của xã.

Vua Đặc Sản rất vinh dự và xin được góp một phần nhỏ cùng chương trình lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng để cùng chung tay giúp đỡ nhiều trẻ em khó khăn hơn nữa.

 

 


Tin liên quan

Từ khóa: thiện nguyện, từ thiện, hà giang, dân tộc miền núi

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP