Ở thành thị, có lẽ người ta dễ bị choáng ngợp trước vô vàn các món ăn ngon, lạ. Đắt tiền cũng có mà bình dân cũng có. Nhưng không vì thế mà người ta dễ quên đi những món bánh truyền thống, mộc mạc, “made in Vietnam”. Như bánh tráng chuối có lẽ chính là món khoái khẩu của không ít người con đất Việt.

 

Cách làm bánh tráng chuối Bến Tre

Nguyên liệu làm bánh gồm những gì?

Các nguyên liệu làm loại bánh này khá đơn giản, bao gồm củ khoai mì, nước cốt dừa, chuối xiêm, cộng thêm một ít đường và dầu ăn.

Có thể nói, nước cốt dừa là một trong những điều góp phần tạo nên vị béo bùi rất riêng cho bánh tráng chuối

Ngoài ra, chuối xiêm cũng là thành phần quan trọng cho món bánh này, nên được chọn lựa rất kỹ. Chuối phải đạt yêu cầu về độ chín nhưng không bị thâm đen, được lột hết chỉ chuối. Người ta có thể thay thế bằng chuối già, chuối cau. Tuy nhiên, để bánh chuẩn vị nhất, chuối xiêm (hay còn được gọi là chuối sứ) vẫn là lựa chọn số một.

Phương thức làm bánh như thế nào?

Để làm nên chiếc bánh phồng chuối thơm ngon, củ khoai mì được lột vỏ, rửa sạch, luộc đến khi khoai mềm thì xay nhuyễn. Tiếp theo, thợ sẽ cho nước cốt dừa, đường và dầu ăn vào trộn đều; sau đó sẽ chia đều bột thành những viên nhỏ và cán mỏng chúng ra thành những chiếc bánh có dạng hình tròn. 

Sau đó, cắt từng lát chuối mỏng rồi xếp lên bề mặt bánh tráng cho đều khắp.

Ngay cả chuối xiêm cũng được người làm bánh chọn lựa khá kỹ càng, chuối phải thật chín và không bị thâm đen. Để bánh có màu vàng rộm bắt mắt, người làm phải bỏ hết chỉ chuối và thẳng tay loại bỏ những trái chuối bị thâm đen.

Chuối xiêm được lựa chọn kỹ càng

Sau đó mới đem phơi khô dưới hai nắng thì bánh sẽ ngon và không bị mốc. Thành phẩm, bánh được cho vào bao cột kín và đưa ra thị trường.

Bánh tráng chuối nướng mua ở đâu?

Hiện nay Vua Đặc Sản đang là đơn vị cung cấp sản phẩm bánh tráng chuối tại Hà Nội

Chi tiết liên hệ: 

- Hotline: 0907266388

- Fanpage: https://www.facebook.com/VUADACSAN.1/

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP