Từ xưa đến nay, có rất nhiều người chọn cách bỏ ăn cơm để giảm cân. Vậy điều này có tốt không và có giảm cân được không? Hãy cùng tìm hiểu “1 chén cơm có bao nhiêu calo? Ăn cơm có giảm cân được không?” qua bài viết dưới đây của Vua Đặc Sản nhé.

1. 1 chén cơm bao nhiêu calo?

1 chén cơm có bao nhiêu calo, tùy vào mỗi vùng miền mà có kích thước chén cơm khác nhau. Vì thế để biết được một chén cơm bao nhiêu calo thì chúng ta phải cần định lượng rõ ràng.

Ước tính một chén cơm khoảng 100g chứa 130 Calories và những dưỡng chất như sau:

- Fat: 0,3g
- Cholesterol: 0mg
- Natri: 1mg
- Carbs: 28,2g
- Protein: 2,7g
- Canxi: 10mg
- Kali: 35mg

Những dưỡng chất này được ước tính trong 100g cơm trắng. Nhưng đối với một số loại gạo khác nhau thì có những số liệu khác như sau:

- Cơm nấu từ gạo tấm: 627 calo/100g
- Cơm nấu từ gạo lứt: 110 calo/100g
- Cơm cháy: 357 calo/ 100g

Như chúng ta đã thấy thì một chén cơm rất nhiều dinh dưỡng đúng không nào? Các chất này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên tùy vào lượng dầu mỡ trong thức ăn của bạn như thịt heo, thịt bò, rau xanh,..thì lượng calo và dinh dưỡng sẽ càng cao.

Gạo Séng Cù Vua Đặc Sản đang cung cấp trên thị trường hiện nay

Cơm mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày, ngoài ra cơm còn mang lại nhiều chất cần thiết như đạm, natri, canxi, tinh bột, kali,... Mỗi loại cơm khác nhau thì sẽ mang lại những chất dinh dưỡng và calo khác nhau. Chính vì thế câu hỏi đặt ra là “nên chọn gạo trắng hay gạo lứt?”

2. Ăn cơm có béo không?

Ăn cơm có béo không? Câu này còn tùy thuộc vào bạn ăn có nhiều cơm không? Lượng calo nạp vào của bạn là bao nhiêu? Bạn có theo sát lượng Calo tiêu chuẩn dành cho nam và nữ hay không?

Tốt nhất, bạn nên ăn đủ số calo cần nạp vào trong ngày, hạn chế ăn cơm với các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo.

Cơ thể của người trưởng thành cần được cung cấp từ 2.000 - 2.300 calo mỗi ngày. Trung bình thì mỗi bữa ăn cơ thể cần khoảng 667 - 767 calo.

Ăn cơm phù hợp là một phần của quá trình giảm cân. Chỉ nên ăn từ 1 - 2 chén trong mỗi bữa cơm. Thêm vào đó, muốn giảm cân thành công bạn phải kết hợp với luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để giải phóng năng lượng nữa đấy nhé!

Ngoài ra, chỉ số đường huyết (GI) trong gạo trắng rất cao, nên nếu ăn nhiều thì cơ thể phải đối diện với việc tăng hàm lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường gây tình trạng tăng cân ngoài ý muốn.

3. Nên chọn cơm gạo trắng hay gạo lứt

Các chị em phụ nữ hiện nay thường sử dụng gạo lứt Séng Cù thay cho gạo trắng trong quá trình ăn kiêng. Bởi vì gạo lứt mang lại những lợi ích sau đây:

- Trong 100g cơm gạo lứt thì chỉ có 100 - 110 calo, ít hơn rất nhiều so với các loại cơm khác.
- Hơn những thế gạo lứt còn cung cấp được rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vượt trội hơn so với gạo trắng.
- Trong quá trình sản xuất, gạo trắng bị xay xát và mất đi một phần các chất dinh dưỡng. Đối với gạo lứt thì khác, đây là loại gạo được giữ nguyên phần cám gạo. Đây là một nguồn cung cấp Vitamin và khoáng chất rất tốt.
- Bạn có thể đan xen gạo lứt Séng Cù vào các bữa ăn hàng ngày để thực đơn giảm cân hiệu quả hơn.

Chính vì những lý do như thế, khi giảm cân bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, sử dụng gạo lứt trong quá trình giảm cân. Đừng bỏ ăn cơm bạn nhé, vì trong cơm có nhiều dưỡng chất mà cơ thể chúng ta cần cung cấp mỗi ngày đấy!

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: 1 chén cơm bao nhiêu calo, ăn cơm có béo không, gạo tẻ, gạo trắng, gạo lứt, gạo séng cù, gạo lứt séng cù

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP