Tương Làng Cổ Đường Lâm

45,000đ Giá sau Thuế: 45,000đ

Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ xây bằng đá ong hàng trăm năm tuổi mà còn nức tiếng với nhiều món ăn dân dã như chè lam, kẹo lạc,… đặc biệt hơn cả vẫn là món tương nếp.

Tương vốn là thứ nước chấm dân giã, quen thuộc đã trở thành một phần trong các bữa ăn, giúp cho nhiều món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Cùng với tương Cự Đà (Thanh Oai, Hà Nội), tương Bần (Hưng Yên) thì tương nếp ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đã trở thành đặc sản khá nổi tiếng.

Để làm ra món tương ngon đòi hỏi người thợ phải bỏ ra khá nhiều công sức và tâm huyết. Tương được làm theo cách thủ công, không sử dụng bất cứ một loại máy móc nào.

Tương thường được làm vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 vì đó là thời điểm nắng nhiều, thuận lợi cho việc ủ mốc, ngả tương. Chỉ với những nguyên liệu thân thuộc như gạo nếp, đỗ tương, ngô và muối là có thể làm nên những vại tương ngon lành, hấp dẫn.

Gạo làm tương phải là loại nếp cái hoa vàng hay những loại gạo nếp thơm ngon đem đồ xôi cho ra mẹt đợi vài hôm lên mốc xanh,.

Đỗ được rang tới độ chín vừa, thơm, ngả màu đẹp mắt, sau đó xay nhỏ rồi đem phơi một đêm. Đổ nước ngâm đỗ trong vại sành, nước ngâm tương phải được lấy từ dưới giếng đá ong của làng thì mới đủ độ mát và trong.

Khi đã ủ mốc xong, cho nước muối vào chum trước, tiếp là nước tương, cuối cùng cho mốc. Sau đó quấy đều mốc và nước muối với nhau sao cho mốc hòa với tương đỗ.

Tương làng cổ Đường Lâm ngon nhất khi chấm rau, đậu phụ, các món thịt luộc, kho cá, kho thịt...

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: tương làng cổ đường lâm, tương

TOP