Mè Xửng Thiên Hương Túi 160gr

25,000đ Giá sau Thuế: 25,000đ

Như 1 loại bánh dẻo, nhưng Mè Xửng đặc biệt hơn trong cách chế biến, bánh dẻo tạo nên từ mạch nha bên trong không quá ngọt cũng không quá nhạt, lớp mè bao bên ngoài giúp tăng thêm hương vị của bánh.

Thành phần: đường, đậu phộng, mè 30%, bột gạo, mạch nha, vani.

Đặc sản mè xửng Huế có tên gọi theo nguyên liệu chính là mè và cách làm xửng (cách hoán đường cô đặc dẻo). Ngoài mè (vừng) thì mạch nha, đậu phong hay bánh đa cũng là những thành phần của mè xửng. Vị ngọt của đường, sự dẻo của mạch nha cùng với sự giòn của đậu phộng ăn vào một miếng khiến người ta nhớ mãi.

Kẹo mè xửng là món quà đặc sản, với tên gọi dân dã. Vì được làm từ mè và xưa kia món kẹo này được đặt trong xửng nên cái tên “mè xửng” bắt nguồn luôn từ thuở ấy.

Món kẹo dân dã này từ lâu đã đi vào đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân, Trong cái tĩnh lặng của buổi sáng sớm hay buổi chiều yên ả, bên tách trà thơm và thanh kẹo mè xửng, một hình ảnh quả là thi vị.

Chiếc kẹo vừa dai dai vừa dẻo khiến cho các em nhỏ thích mê, các bà cụ không ngại nhấm nháp ấy được làm từ mè, mạch nha .Với cách nấu đường thành mạch nha trong vắt dẻo quẹo, hay những hạt mè tạo vị thơm giòn tan cho lớp vỏ và bí quyết để thanh kẹo ngọt nhưng không sắc, mềm dẻo chứ không dai nhách. Thế mới xứng danh đặc sản, được khách gần xa tìm mua làm quà.

Giá bán: 

- Túi 160gr: 25.000đ

- Túi 220gr: 35.000đ

- Túi 500gr: 65.000đ

Mua hàng trực tiếp tại Cửa hàng Vua Đặc Sản: Số 102 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc Gọi ngay HOTLINE 0936 103 102

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: mè xửng thiên hương, mè xửng, đặc sản huế làm quà

TOP