Gạo nếp Khẩu Nua Lếch 1kg

60,000đ Giá sau Thuế: 60,000đ

Gạo nếp Khẩu Nua Lếch là đặc sản của huyện Ngân Sơn, được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể từ năm 2015. Sản phẩm của HTX Khẩu Nua Lếch Thượng Quan đã được xếp hạng 3 sao OCOP cấp tỉnh. 

Gạo nếp Khẩu Nua Lếch là đặc sản của huyện Ngân Sơn, được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể từ năm 2015. Sản phẩm của HTX Khẩu Nua Lếch Thượng Quan đã được xếp hạng 3 sao OCOP cấp tỉnh. 

Khẩu Nua Lếch là giống lúa nếp bản địa quý nằm ở trung tâm dãy núi Ngân Sơn (huyện Ngân Sơn), được đồng bào dân tộc nơi đây duy trì canh tác từ bao đời nay. Lúa nếp Khẩu Nua Lếch có đặc trưng riêng với những giá trị vượt trội là khi nấu gạo rất dẻo, vị đậm, mùi thơm ngào ngạt, cây lúa chống chịu tốt với sâu bệnh và tác động của các điều kiện ngoại cảnh… Sự khác biệt làm nên “danh tiếng” Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn có từ ngay trong tên gọi của sản phẩm. Hạt gạo tròn, màu trắng sáng, trên đỉnh có phủ một màu nâu nhạt, vì vậy người dân đặt cho cái tên là “Gạo nếp thép”. Theo lý giải của người dân địa phương, là bởi hạt gạo có màu giống như màu của thép, cũng mang hàm ý là rất quý giá, có giá trị như vàng. Dù hiểu theo cách nào thì khi nhắc đến gạo nếp Khẩu Nua Lếch là nói đến giống lúa quý đã gắn liền với đời sống, văn hóa, tinh thần của đồng bào dân tộc xã Thượng Quan nói riêng và huyện Ngân Sơn nói chung.

Theo nghiên cứu và đánh giá của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, giống lúa Khẩu Nua Lếch dễ canh tác, ít sâu bệnh, cho năng suất ổn định. Sản phẩm gạo nếp Khẩu Nua Lếch hiện đang được thị trường ưa chuộng với giá bán từ 35 - 40 nghìn đồng/kg (cao hơn gạo nếp thường từ 15 – 20 nghìn đồng/kg), nhất là vào mỗi dịp Tết nguyên đán. Từ khi được phục tráng và mở rộng gieo trồng, nếp Khẩu Nua Lếch nhanh chóng trở thành đặc sản quý của địa phương.

Gạo nếp Khẩu Nua Lếch - thơm ngon nổi tiếng từ dân tộc Tày - Ngân Sơn, Bắc Cạn

Giống lúa nếp thơm Khẩu Nua Lếch được trồng ở xã Thượng Quan rất hợp đất hợp nước, cây lúa ít sâu bệnh, sinh trưởng tốt, chất lượng gạo thơm ngon, mềm dẻo… Để khai thác hiệu quả và phát huy nhãn hiệu hàng hóa đã được xây dựng, tháng 9 năm 2016 HTX Khẩu Nua Lếch Thượng Quan được thành lập với 9 thành viên, xây dựng kế hoạch sản xuất, phương án kinh doanh, hoàn thiện bao bì, nhãn mác sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Sản phẩm thóc thương phẩm được xay xát, đóng gói bao bì mang nhãn hiệu tập thể và được quảng bá, giới thiệu đến nhiều hội nghị, hội thảo của địa phương và các gian hàng hội chợ, bán lẻ cho người tiêu dùng… nhằm quảng bá thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa.

Năm 2018 huyện Ngân Sơn đã lựa chọn sản phẩm Gạo nếp Khẩu Nua Lếch của HTX Khẩu Nua Lếch Thượng Quan là một trong những sản phẩm nổi bật để tham gia đánh giá xếp hạng tại chương trình “Mỗi, xã phường một sản phẩm” cấp tỉnh. Sản phẩm Khẩu Nua Lếch đã được Hội đồng bình chọn đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn 3 sao OCOP Bắc Kạn.

Ông Nông Công Chức (Giám đốc HTX Khẩu Nua Lếch Thượng Quan) cho biết: “Mục tiêu của HTX Khẩu Nua Lếch Thượng Quan trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng vùng sản xuất và nâng cao giá trị giống lúa nếp Khẩu Nua Lếch. Sau khi được gắn sao OCOP, chúng tôi đã tham dự một số cuộc xúc tiến thương mại tại Hà Nội, Hải Phòng... tuy nhiên, số lượng sản phẩm bán ra thị trường ngoài vẫn còn hạn chế, chủ yếu tiêu thụ nội tỉnh. Vì vậy, HTX sẽ tiếp tục phát triển thị trường, tăng cường quảng bá sản phẩm, tìm kiếm sự hợp tác, liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để tiêu thụ ổn định và phát triển hiệu quả thương hiệu sản phẩm nếp đặc sản địa phương”.

Nhãn hiệu tập thể “Gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ số 249213, cấp ngày 19/8/2015. Vùng canh tác giống lúa Khẩu Nua Lếch đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bao gồm 4 xã: Thượng Quan, Thuần Mang, Thượng Ân, Bằng Vân. Chất lượng tốt, lợi ích lớn chính là tiền đề để địa phương mở rộng diện tích trồng lúa nếp Khẩu nua lếch, góp phần xóa đói, giảm nghèo và có thể tiến tới làm giàu cho nông hộ.

Từ 2021, Vua Đặc Sản trở thành đối tác phân phối sản phẩm Gạo nếp Khẩu Nua Lếch đặc sản chính gốc Ngân Sơn, Bắc Kạn - sản phẩm gạo chuẩn nguyên bản từ HTX Thượng Quan, Ngân Sơn, Bắc Kạn.

Sản phẩm Vua Đặc Sản cung cấp với các quy cách:

Túi 1kg

Túi 2kg

Với logo nhận diện Vua Đặc Sản và thông tin nhà sản xuất chính gốc: HTX Thượng Quan, Ngân Sơn, Bắc Kạn

Liên hệ mua hàng và phân phối:

Hotline toàn quốc: 0907 266 388

Khu vực Hải Phòng: 0888 75 6368

Khu vực Tây Bắc: 0836 738 333

Khu vực miền Nam: 0983 003 524

 

abc - 8 tháng trước

web này cũng còn nhiều tính năng cần làm thêm
haivan - 2 năm trước

gạo ngâm hơi lâu, nhưng rất dẻo và thơm
van tien - 2 năm trước

gạo ngon, rất dẻo, ủng hộ dài dài
trần thanh thủy - 2 năm trước

tôi mua 5kg về biếu, ai cũng khen ngon

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: đặc sản tây bắc, gạo nếp ngon, đặc sản bắc cạn, đặc sản cao bằng, gạo đặc sản, quà biếu tết đặc sản

TOP