Đường Phổi Quảng Ngãi

30,000đ Giá sau Thuế: 30,000đ

Đến Quảng Ngãi ngoài việc ngắm cảnh đẹp, thưởng thức hải sản thì gia vị của Quảng Ngãi cũng rất nổi tiếng. Ngoài tỏi và hành Lý Sơn thì Quảng Ngãi còn nổi tiếng với đường phèn, đường phổi. Đường phổi Quảng Ngãi được chế biến kỳ công, hoàn toàn từ mật mía và không có chất bảo quản. Đường phổi từ Quảng Ngãi có hương vị đặc biệt, ngọt thanh, thơm dễ chịu mà các loại đường phổi từ nơi khác không thể sánh bằng.

Đường phổi được nấu hoàn toàn từ mật mía. Người nấu phải đảm bảo đúng nhiệt độ để “chết mật” và định hình đường phổi. Trong quá trình nấu đường phổi, để màu đường đẹp, hương vị thơm người nấu còn sử dụng dầu phụng, nước vôi và trứng gà để tạo chất xúc tác. Những nguyên liệu này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất trong đường và giúp đường phổi có hương vị thanh ngọt.

Khi nấu đến một nhiệt độ nhất định thì mật mía sẽ sôi chậm, đặc lại. Sau đó người nấu đường phổi sẽ đánh theo vòng tròn quanh chảo để trộn đường mía. Đến lúc chuẩn bị thành phẩm đường sẽ phòng lên và đông đặc lại. Người thợ sẽ dùng dao để cắt từng miếng đường rồi đóng gói lại.

Quá trình chế biến này giúp đường có độ xốp, giòn và có hương thơm đặc trưng. Loại mật mía Quảng Ngãi cũng góp phần làm hương vị đường phổi Quảng Ngãi thơm ngon hơn. Khi so sánh và nếm thử đường phổi của Quảng Ngãi với các loại đường phổi khác bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất rõ ràng.

Đường phổi có tác như đường phèn trắng và đường phèn vàng Quảng Ngãi. Loại đường này có thể dùng để nấu chè, kho cá, dùng trong các món cần đến vị ngọt nói chung.

Hiện Vua Đặc Sản đang cung cấp trên thị trường 2 loại Đường phổi Quảng Ngãi

+Hũ 300g: 30.000đ

+Hũ 500g: 42.000đ

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: đường phổi quảng ngãi, đường phổi, đặc sản quảng ngãi

TOP