Nếu bạn đang ở Thành phố, nơi phồn hoa tấp nập với mọi thứ, đầy đủ điều kiện sinh hoạt; thì bạn sẽ không thể tưởng tượng ra được cái cảnh ở những nơi chẳng có cái gì. Ấy vậy mà, những nơi như vậy trên mảnh đất chữ S này lại nhiều vô kể. Bạn hãy đi đi, đi bạn sẽ biết.

Bài hát của ca sĩ nổi tiếng Đen Vâu có đoạn: “Kìa mây mây ngang đầu, kìa núi núi lô nhô, cùng em trên con đường đường bé xíu xíu quanh co,…”.
Đó chính là ca khúc NẤU ĂN CHO EM, là 1 dự án đầy tính nhân văn của chàng ca sĩ Rap nổi tiếng!
Với chúng tôi, đoàn TƯƠNG LAI XANH HÀ NỘI – bao năm qua cũng vẫn vậy; hàng năm chúng tôi luôn tổ chức những dịp từ thiện lên vùng cao, hướng tới những trẻ nhỏ, những gia đình khó khăn của những tỉnh miền núi xa xôi.
Những ngày cuối tháng 05, khi tiết trời Hà Nội như đỏ lửa, đoàn chúng tôi cùng nhau vượt qua hàng trăm cây số đường đèo quanh co, những con dốc quanh sườn núi với 1 bên là vực thẳm, và con đường chỉ rộng chừng 50cm ấy để đến với Thôn Lũng Rịa, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng; nơi chúng tôi sẽ mang quà tới cho 150 em nhỏ và 66 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Để các em nhỏ đón 1 ngày lễ Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06 thật ý nghĩa, đoàn chúng tôi đã tự xắn tay vào bếp – như những Master Chef hàng đầu tạo nên món KFC vô cùng đặc biệt dành cho các bé; những tiếng cười rôm rả, những lời động viên như những làn gió mát xua đi cái nắng trưa của ngày tháng 05 trên bản.
Những ánh mắt long lanh, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc của những em bé; những hân hoan của các bà các mẹ, anh chị của những hộ gia đình đón nhận những món quà từ đoàn thiện nguyện chúng tôi. Những hình ảnh đó chắc chắn không bao giờ quên được trong tâm trí của người đồng hành!
Xin trân trọng cảm ơn tập thể đoàn Tương Lai Xanh Hà Nội, chính quyền xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, những mạnh thường quân tài trợ cho chương trình.
Thương hiệu VUA ĐẶC SẢN đồng hành cùng chương trình với món quà là sản phẩm từ quê hương Thái Bình - Bánh Đa Quỳnh Côi, món ăn gắn liền với lúa gạo, mang hương vị của miền đồng bằng lên với bà con miền cao.
Chương trình diễn ra hết sức thuận lợi, những tiếng cười, những niềm hân hoan ấy sẽ còn đọng lại mãi trong kí ức của người làm chương trình.
VUA ĐẶC SẢN với sứ mệnh - Kết Nối và Lan Tỏa bản sắc Việt Nam, đồng hành cùng mọi cá nhân tổ chức tình nguyện - gửi những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng vô vàn tình yêu thương đến rộng khắp.
Nơi mây phủ kín lối, thiếu thốn đủ đường; nhưng họ vẫn bám trụ - không chỉ là tập quán - đó còn là GIỮ LÀNG - GIỮ NƯỚC cho mảnh đất chữ S thân thương này.

Từ khóa: từ thiện, thiện nguyện, từ thiện tại cao bằng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP