Cá Bống Sông Trà

155,000đ Giá sau Thuế: 155,000đ

Sông Trà Khúc quanh co uốn lượn, chảy qua mảnh đất Quảng Ngãi đầy nắng gió, dòng sông này đã ban tặng cho con người nơi đây một sản vật tự nhiên, nức danh từ bao đời nay đó, là cá bống

Sông Trà Khúc quanh co uốn lượn, chảy qua mảnh đất Quảng Ngãi đầy nắng gió, dòng sông này đã ban tặng cho con người nơi đây một sản vật tự nhiên, nức danh từ bao đời nay đó, là cá bống. Người dân nơi đây thường sử dụng cá bống vào những bữa cơm hàng ngày, và họ xem cá bống như một món không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Cũng bởi chính vì thiên nhiên không ưu đãi, nên người Quảng Ngãi chịu thương chịu khó để có cái ăn. Dần dần qua thời gian, các món ăn trong những bữa cơm đạm bạc đó, lại có những món đã trở thành đặc sản, mà khiến người dân vùng miền khác phải ngưỡng mộ. Đó, là cá bống sông trà, một trong những món đặc sản của người dân Quảng Ngãi.

*Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống Sông Trà

Ớt sừng Tiêu sọ Hành khô, tỏi khô

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu bột, nghệ bột và dầu ăn 1 niêu đất

Xem cách làm Cá Bống Kho Tiêu - đặc sản Quảng Ngãi

*Bắt đầu công đoạn chế biến nào

Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch vảy cá, xát cá với muối cho hết nhớt. tiếp theo, rửa sạch cá luân phiên nước ấm, nước lạnh khoảng 4 – 5 lần để thịt cá sẽ săn chắc khi chế biến.

Chú ý: nếu có trứng cá thì món ăn sẽ càng ngon hơn nhé.

Bước 2: Tiếp theo, bạn ướp cá với đường trong 30 phút. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trong thời gian ướp cá, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. – Thịt ba chỉ bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. – Riềng bạn rửa sạch và thái chỉ. – Dừa xiêm bạn bổ ra và lấy nước. – Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Bước 4: Bạn cho niêu đất lên bếp, cho đường vào, nấu đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián đẹp mắt, bạn cho vào một ít nước và tắt bếp.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho cá bống đã ướp vào niêu đất, bắt đầu kho với lửa vừa phải. Tiếp theo, bạn cho nước dừa xiêm vào ngập mặt cá.

Bước 6: Đậy kín nắp niêu và kho đến khi cá bống chín đều, chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, thì tắt bếp. Lưu ý: để nước kho vừa sền sệt là được, không nên kho đến khi cá bống cạn sạch nước hoặc còn quá nhiều nước. Bước 7: Bạn rắc hành lá cắt nhuyễn, một ít tiêu sọ nguyên hạt lên trên mặt cá. Như vậy là món cá bống Sông Trà kho tiêu đã hoàn thành rồi đấy, rất đơn giản phải không nào.

Có 2 loại 300g, 500g - sản phẩm do VUA ĐẶC SẢN cung cấp

Giờ thì cho ra đĩa và dọn lên cùng với cơm mời gia đình bạn thưởng thức thôi nào, chắc chắn mọi người sẽ khen bạn rất nhiều đấy, chúc bạn thành công

Liên hệ VUA ĐẶC SẢN Hotline: 0907 266 388

www.vuadacsan.com.vn

Để mua đặc sản nổi tiếng trên toàn quốc

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: cá bống sông trà, địa chỉ cung cấp uy tín nhất, đặc sản quảng ngãi, đặc sản nổi tiếng việt nam, vua đặc sản

TOP