Bánh Tráng Dừa - đặc sản Tam Quan, Bình Định

40,000đ Giá sau Thuế: 40,000đ

Tại xứ Nẫu (Bình Định), nhắc đến đặc sản không thể không nói đến món Bánh Tráng Dừa, là đặc sản rất riêng chỉ có ở vùng đất Tam Quan, Hoài Nhơn. Và ở đây, trong các bữa ăn gia đình, trong các bữa tiệc thì ở đây món bánh tráng dừa lúc nào cũng xuất hiện trên mâm cơm, nó đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực người Việt.

Để thực khách ở mọi miền tổ quốc có cơ hội thưởng thức món bánh tráng dừa nổi tiếng của Bình Định. VUA ĐẶC SẢN đã liên kết với hợp tác xã sản xuất bánh tráng dừa ngon nhất, chất lượng tốt nhất. Đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn về phương thức sản xuất truyền thống, thành phần nguyên liệu tự nhiên, an toàn. Kết hợp với quy trình sản xuất, chế biến đóng gói để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất đến tận tay người tiêu

*Nguyên liệu: bột sắn, mè, nước cốt dừa và gia vị… ngay từ khi chưa nấu chín, hỗn hợp nguyên liệu này đã cho ra một mùi thơm hấp dẫn. Bên cạnh các nguyên liệu đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì công thức nêm nếm gia vị là một bí quyết riêng mà những người nghệ nhân ở đây mới làm được.

Ở nhiều nơi, bánh tráng được làm khá mỏng, thế nhưng theo lời kể của những người trong nghề, cũng theo như phản hồi của thực khách thì đúng là bánh tráng dừa phải dày vừa phải mới ngon. Muốn được như vậy, cần phải có bàn tay khéo léo của người làm nghề cũng như kinh nghiệm pha trộn gia vị để mọi thứ được đồng đều.

Sau công đoạn chế biến bánh thì một công đoạn tiếp theo vô cùng quan trọng đó là phơi bánh tráng dừa dưới ánh nắng. Thường bánh mỏng thì phơi cũng nhanh mà bánh cũng khô đều nhưng bánh đã dày lại còn nhiều nguyên liệu khác như mè, xơ dừa, tiêu … nên bắt buộc phơi nắng phải thật to. Thậm chí là phơi phải từ 2-3 ngày bánh mới có thể khô và cứng đạt yêu cầu.

*Cách dùng:

- Bánh tráng dừa được nướng sẵn, sản phẩm ăn liền sau khi mở túi

- Dùng kết hợp với nhiều món ngon khác: chấm nước sốt, chấm tương ớt, kẹp thịt ba chỉ, và nhiều món khác...

- Món nổi tiếng dân giã của người dân Bình Định là thả vô nước, bánh mềm - cứ như vậy cuộn lại và kết hợp với nước chấm là thành món ngon

* Hướng dẫn Bảo quản:

- Luôn đảm bảo kín hơi, bánh sau khi dùng nếu không hết buộc túi lại như cũ cho vào ngăn mát tủ lạnh

- Tránh ánh nắng trực tiếp

* Hạn dùng: 3 tháng

* Quy cách: 5 bánh/ 1 túi

* Bao bì: được đóng gói theo quy cách của VUA ĐẶC SẢN

Sản phẩm của VUA ĐẶC SẢN cung cấp trên toàn quốc

Sản xuất tại HTX Ngọc An - Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định

Hotline: Toàn quốc 0907 266 388, Hải Phòng 0888 75 63 68, miền Nam 0983 003 524

Cố định: (024)62 533 288

www.vuadacsan.com.vn   / www.quabieudacsan.com.vn

‘Mỗi sản phẩm Qúy khách sử dụng, là góp phần vào sự tồn tại và phát triển bền vững của các Làng nghề truyền thống cũng như nền Nông nghiệp Việt Nam – VUA ĐẶC SẢN”

haiyen - 2 năm trước

bánh dừa chuẩn vị dừa thật, bánh thơm, có hạt tiêu tỏi - món này lành mạnh. chấm nước xốt thịt ăn ngon

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: đặc sản bình định, bánh tráng dừa, bánh tráng ngon nhất việt nam, bánh tráng dừa ngon nhất việt nam, đặc sản tam quan bình định, đặc sản nổi tiếng bình định, vua đặc sản

TOP