Bánh Đậu Xanh

50,000đ Giá sau Thuế: 50,000đ

"Đẹp vàng son, ngon mật mỡ" – người xưa đã đúc kết cái thơm ngon của bánh đậu xanh bằng những từ ngữ đẹp như vậy.

Bánh đậu xanh Hải Dương bắt đầu được nhiều người biết đến khoảng hơn 100 năm nay và gắn liền với câu chuyện về vua Bảo Đại (1913-1997). Theo các cụ cao tuổi kể lại: Một lần, vua Bảo Đại đến thăm vùng đất xứ Đông, người dân nơi đây đã dâng lên một loại bánh làm từ đỗ xanh, đường, mỡ.

Vua ăn thấy rất ngon và khen bánh có hương vị nhẹ nhàng, ngọt, mịn và rất phù hợp khi uống trà. Vua Bảo Đại sau khi về cung đã ban sắc lệnh khen bánh đậu xanh Hải Dương và cho in hình “Rồng Vàng” - biểu tượng uy quyền của Vua trên hộp bánh.

Tuy nhiên, vị béo của đậu xanh, vị ngọt của đường thường rất kén người ăn. Vì thế mà chỉ có thể ăn 2 – 3 cái đã bị ngán. Nên người ta thường thưởng thức cùng với trà xanh, vị chát, đắng của trà sẽ làm dịu đi vị béo ngọt của bánh. Bánh đậu xanh và trà được xem như là thú vui tao nhã, nhâm nhi cùng với bạn bè, người thân mỗi dịp quây quần bên nhau. Đặc biệt vào các ngày se lạnh, ăn một miếng bánh, thưởng thức một tách trà nóng. Quả thực, bạn sẽ cảm nhận được dư vị hòa quyện hoàn hảo khó quên.

Bánh đậu xanh vốn không phải là một thức quà ăn vội. Mà đây là thức quà cần phải ăn chậm rãi, nhâm nhi, ăn từng miếng nhỏ để bánh tan dần trong miệng. Nó sẽ giúp cho bạn cảm nhận được toàn bộ hương vị ngọt ngào, béo ngậy và thơm của đậu xanh.

Ngày nay, bánh đậu xanh được xem như là thức quà chứa đựng nét ẩm thực, thích hợp để nhâm nhi. Vì thế, bánh đậu xanh thường xuất hiện trong các lần đãi khách hoặc dịp lễ Tết đặc biệt. Như thế hiện sự trân quý, tiếp đón nồng nhiệt của con người vùng đất Hải Dương. 

Giá bán:

- Hộp nhỏ: 50.000đ

- Hộp to: 150.000đ

Mua hàng trực tiếp tại Cửa hàng Vua Đặc Sản: Số 102 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc Gọi ngay HOTLINE 0936 103 102

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: bánh đậu xanh nguyên hương, bánh đậu xanh, đặc sản hải dương, bánh đậu xanh hải dương, đia chỉ bán bánh đậu xanh nguyên hương hải dương

TOP