Gạo Séng Cù đặc sản Lào Cai

45,000đ

Cây lúa Séng cù được gieo trồng phù hợp tập trung trên các chân ruộng ở vùng núi có độ cao từ 1000m - 1200m. Với điều kiện tự nhiên như nhiệt độ dao động ngày đêm lớn (ngày 30 – 330, đêm 16 - 180); nguồn nước từ ke núi chẩy ra; thổ nhưỡng đất phù sa cổ và đất feralit, tỷ lệ hàm lượng Kali trong đất rất cao dẫn đến các giống lúa được trồng tại cánh đồng Mường Vi có chất lượng dinh dưỡng rất cao. Các chỉ tiêu hàm lượng vitamin E, Vitamin B1, B3, B6, Cacsbonhydrat, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp từ 4 – 6 lần loại gạo khác, kết quả đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia và Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam công nhận.

Số lượng mua 1 lần của sản phẩm này tối thiểu là 10

Hiện nay xã Mường Vi - huyện Bát Xát sản xuất ra những hạt thóc Séng Cù thơm và ngon nhất. Sản lượng gạo Séng Cù chất lượng cao của Lào Cai đưa ra thị trường tập chung chủ yếu được gieo trồng ở thung lũng xã Mường Vi - huyện Bát Xát. Cây lúa Séng cù cao cây, cứng rạ, chống chịu hạn tốt, hạt to, mập, dài, có râu.

Một năm 2 vụ, vụ chiêm gieo trồng vào tháng 2, 3 thu hoạch vào tháng 6, 7; vụ mùa gieo trồng vào tháng 7, 8 thu hoạch vào tháng 10, 11. Năng suất bình quân vụ chiêm 5tấn/ha, vụ mùa 3,5tấn/ha. Cây lúa Séng cù được gieo trồng phù hợp tập trung trên các chân ruộng ở vùng núi có độ cao từ 1000m - 1200m. Với điều kiện tự nhiên như nhiệt độ dao động ngày đêm lớn (ngày 30 – 330, đêm 16 - 180); nguồn nước từ khe núi chảy ra; thổ nhưỡng đất phù sa cổ và đất feralit, tỷ lệ hàm lượng Kali trong đất rất cao dẫn đến các giống lúa được trồng tại cánh đồng Mường Vi có chất lượng dinh dưỡng rất cao. Các chỉ tiêu hàm lượng vitamin E, Vitamin B1, B3, B6, Cacsbonhydrat, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp từ 4 – 6 lần loại gạo khác, kết quả đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia và Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam công nhận.

HƯỚNG DẪN NẤU: Gạo Tẻ Séng Cù dùng để nấu cơm hoặc nấu cháo. Gạo đong bằng dụng cụ định lượng, vo gạo nhẹ bằng nước sạch, cho gạo vào nồi đổ nước vào theo tỷ lệ 1,0 : 1,0 hoặc điều chỉnh lượng nước phù hợp theo khẩu vị. Cơm sôi, cạn nước, ủ chín cơm 15 phút trước khi sử dụng. Dùng cơm ngon hơn khi còn nóng. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Bảo quản gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo. Bảo quản trong các thùng nhựa, chum gạo và đậy nắp kín.
HƯỚNG DẪN NẤU: Gạo Tẻ Séng Cù dùng để nấu cơm hoặc nấu cháo. Gạo đong bằng dụng cụ định lượng, vo gạo nhẹ bằng nước sạch, cho gạo vào nồi đổ nước vào theo tỷ lệ 1,0 : 1,0 hoặc điều chỉnh lượng nước phù hợp theo khẩu vị. Cơm sôi, cạn nước, ủ chín cơm 15 phút trước khi sử dụng. Dùng cơm ngon hơn khi còn nóng.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Bảo quản gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo. Bảo quản trong các thùng nhựa, chum gạo và đậy nắp kín.

Sản phẩm được cung cấp bởi VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc

Sản xuất tại: HTX Tiên Phong, Mường Vi, Bát Xát, Lào Cai

Hotline: Toàn quốc 0907 266 388, Hải Phòng 0888 75 63 68, miền Nam 0983 003 524

Cố định: (024)62 533 288

www.vuadacsan.com.vn   / www.quabieudacsan.com.vn

‘Mỗi sản phẩm Qúy khách sử dụng, là góp phần vào sự tồn tại và phát triển bền vững của các Làng nghề truyền thống cũng như nền Nông nghiệp Việt Nam – VUA ĐẶC SẢN”

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: gạo séng cù, gạo séng cù ngon, gạo đặc sản, gạo tây bắc, đặc sản lào cai, vua đặc sản, đặc sản gạo séng cù, đặc sản gạo ngon nhất

TOP